Ông bầu đội bóng xứ Thanh tiết lộ lý do thuê HLV Lê Thụy Hải

2 Băng Tâm

ANTĐ Ngày 20-1, CLB FLC Thanh Hóa đã gây bất ngờ khi ký hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải - người từng chủ động chia tay chính đội bóng xứ Thanh ở cuối mùa 2011. Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC ("bầu" Quyết), có những chia sẻ xung quanh bản hợp đồng này. 

-PV: Sau khi chia tay B.Bình Dương, ông Lê Thụy Hải đã có ý định giải nghệ. Vậy tại sao các ông có thể thuyết phục được nhà cầm quân này tái xuất?

-"Bầu" Quyết: Năm nay FLC Thanh Hoá được đầu tư mạnh mẽ với kế hoạch và chiến lược bài bản. Hàng loạt các tuyển thủ chất lượng đã đến bổ sung cho CLB Thanh hoá, điều kiện tập luyện được nâng cao, sân bãi được nâng cấp sửa chữa... Vì vậy FLC Thanh Hoá cần HLV giỏi cũng là điều bình thường, không có gì bất ngờ cả. Tiêu chí chúng tôi đặt ra khi tìm kiếm là HLV đó phải trong nhóm hàng đầu về chuyên môn, có uy với cầu thủ và sở hữu bề dày thành tích. Tất cả các tiêu chí này HLV Lê Thụy Hải đều đáp ứng được.

Qua trò chuyện, tôi thấy HLV Thụy Hải vẫn còn đam mê và nhiệt huyết với bóng đá. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào nhà cầm quân này và sẽ giao toàn quyền quyết định về chuyên môn cho ông ấy. Ông Hải tỏ ra rất hứng thú với công việc mới.

ảnh 1"Bầu" Quyết (bên trái) hứa sẽ giao toàn quyền chuyên môn cho HLV Lê Thụy Hải


-Nhưng với người đầy cá tính như HLV Thụy Hải thì liệu rằng đội bóng của ông có lo ngại những rủi ro?

Trước đây HLV Thụy Hải từng hai lần dẫn dắt đội bóng Thanh Hóa nên ông ấy rất hiểu biết cầu thủ, môi trường nơi đây. Ai cũng đều có cá tính, những người có tài và đã đạt được nhiều thành tích thì lại càng có cá tính lớn. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng môi trường làm việc ở đội bóng xứ Thanh sẽ tạo điều kiện để ông Hải phát huy năng lực, đem lại thành công chung cho CLB.

-Liên tục mang về những cầu thủ chất lượng và nay là một HLV giàu thành tích nhất V-League, phải chăng đích đến của FLC Thanh Hóa là chức vô địch mùa 2016?

FLC Thanh Hoá sẽ là một đội bóng được đầu tư chất lượng từ con người đến cơ sở vật chất. Nhưng để trở thành nhà vô địch là điều không dễ, không phải cứ đầu tư mạnh là có thể vô địch được ngay. Vì vậy, chúng tôi chỉ  có thể khẳng định sẽ nỗ lực thi đấu hết mình vì người hâm mộ và quyết tâm trong từng trận đấu.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

bình luận(2 bình luận)

20x20Thanh Nguyen

Thanh Hóa là đội bóng có tiềm năng về tài chánh & tham vọng sao ko nghe nói hợp tác với 1 CLB lớn ở nước ngoài để đầu tư phát triển cầu thủ trẻ cho tương lai nhĩ. Tiếc quá. :(

20x20nguyen giang

thật tuyệt vời! Một lão tướng tài ba kết hợp một tướng trẻ với quá khứ là một tài năng bóng đá xứ thanh, chắc chắn đây là một tin lành.Bởi lẽ lúc này Hoàng thanh Tùng cần tranh thủ nắm bắt lấy thủ pháp cầm quân tuyệt đỉnh Việt nam này để một ngày không xa Thanh Tùng sẽ là một nhân tố xứng đáng là học trò giỏi của hlv Lê thụy Hải. Chúc Ông Hải, Thanh Tùng và đội bóng FLC Thanh hóa đạt thành tích cao nhất.

Cùng chuyên mục
Top