Olympic Việt Nam đang đi lại lộ trình của Hàn Quốc tại ASIAD 2014

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Olympic Hàn Quốc từng đi một mạch tới chung kết với chuỗi trận toàn thắng, không để lọt lưới một bàn nào tại ASIAD 2014. Và nay, Olympic Việt Nam cũng đang trên lộ trình đó.

Có một điểm trùng hợp thú vị giữa Olympic Việt Nam ở ASIAD 2018 và Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2014.

Ở Á vận hội 4 năm trước, với tư cách chủ nhà, Hàn Quốc toàn thắng cả ba trận vòng bảng, giành trọn vẹn 9 điểm, ghi 6 bàn và không để lọt lưới bàn nào. Đây cũng chính là thành tích của Olympic Việt Nam tại ASIAD năm nay.

ảnh 1

Hàn Quốc tại ASIAD 2014 (ảnh trên) và Việt Nam tại ASIAD 2018 đều kết thúc vòng bảng với 9 điểm tuyệt đối, ghi 6 bàn, không lọt lưới bàn nào

Chưa kể, Olympic Hàn Quốc vào bán kết với chuỗi trận toàn thắng, không để lọt lưới bàn nào. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng vừa làm được điều tương tự khi thắng Bahrain 1-0 ở vòng 1/8 và thắng Syria 1-0 tại vòng tứ kết.

Ngày 29-8 tới, hai đội sẽ chạm trán nhau trong trận tranh vé vào chung kết. Bốn năm trước, Hàn Quốc đã đánh bại một đại diện khác của Đông Nam Á là Thái Lan với tỷ số 2-0 để vào chung kết, trước khi thắng CHDCND Triều Tiên 1-0 để đăng quang giải đấu ngay tại quê nhà.

ảnh 2

Hành trình vào bán kết ASIAD 2018 của Olympic Việt Nam (ảnh dưới) khá giống với Hàn Quốc 4 năm trước

Khoảng hai năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên gặp nhau, cả ở những trận giao hữu lẫn trong giải chính thức. Gần nhất là tại vòng đấu loại và vòng chung kết U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam cùng thua U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-2.

Ở lần tái ngộ ngày 29-8 tới, sẽ là một kết quả có lợi cho Olympic Việt Nam?

Olympic Việt Nam là đội duy nhất chưa thủng lưới tại ASIAD 2018

Không chỉ lần đầu tiên giành vé vào bán kết một kỳ Á vận hội, thầy trò HLV Park Hang-seo còn lập thành tích hiếm có: toàn thắng cả 5 trận, ghi 8 bàn, không để lọt lưới bàn nào. Tại bán kết ASIAD 2018, Olympic Việt Nam là đội bóng duy nhất chưa thủng lưới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top