Olympic theo phong cách Brazil

0 Quý Ngọc
ANTĐ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach tuyên bố, thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã sẵn sàng tổ chức Thế vận hội mùa hè, bất chấp một số vấn đề có thể xảy ra vào phút cuối.

ảnh 1Rio de Janeiro đã sẵn sàng cho Olympic  2016

Ủy ban Điều hành IOC vừa kết thúc chuyến thị sát cuối cùng về công tác tổ chức Rio 2016. Cuộc kiểm tra kéo dài trong 4 giờ đồng hồ và tất cả các câu hỏi đều được giải quyết. “Chúng tôi đang kỳ vọng về một kỳ Olympic tuyệt vời, bất chấp luôn có những vấn đề xảy ra vào phút cuối.

Ban tổ chức của Brazil cho chúng tôi thấy họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ khả năng nào có thể xảy ra” - ông Bach cho biết trong lần xuất hiện đầu tiên trước truyền thông tại Trung tâm báo chí của Rio 2016, với sự có mặt của hàng trăm phóng viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

 “Phong cách của người Brazil về Olympic là một Thế vận hội đầy đam mê và niềm vui với cuộc sống” - ông Bach đáp lại trước một câu hỏi về việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho Rio 2016 của nước chủ nhà. Sau khi nhận được lời than phiền từ một số đoàn thể thao đối với những vấn đề về điện và nước tại Làng Olympic, ông Bach cho biết sau khi đến Rio de Janeiro sẽ kiểm tra cơ sở hạ tầng phục vụ các VĐV. 

“Khi nói chuyện với các quan chức và VĐV của các đoàn thể thao, tôi đã nắm bắt được một số vấn đề trong Làng Olympic. Họ đã đề cập tới sự trục trặc về điện và việc thiếu nước trong những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, tất cả đã được khắc phục một cách nhanh chóng. Các tòa nhà phục vụ ăn, ở cho VĐV được xây rất đẹp, đầy đủ tiện nghi và có tất cả những thứ bạn cần” - cựu VĐV đấu kiếm 62 tuổi cho biết.

Việc hoàn thiện những hạng mục còn lại về cơ sở hạ tầng phục vụ cho Olympic cùng một số địa điểm thi đấu, trong đó có một số bị chỉ trích như ở Guanabara Bay, nơi tổ chức các môn thể thao dưới nước, đang được IOC theo dõi sát sao.

Không đầy một tuần trước lúc Rio 2016 khởi tranh, Đoàn giám sát của IOC đã làm việc khẩn trương và kiểm tra sự sẵn sàng của tất cả các hạng mục. Mọi thứ đều được đáp ứng theo các tiêu chuẩn đề ra. Cùng với cơ sở hạ tầng, IOC cũng thảo luận về một số chủ đề như scandal doping đối với các VĐV của Nga và mối lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, IOC cũng nói về những “di sản Olympic” của Rio de Janeiro, trong đó có tuyến Metro (tầu điện ngầm) mới, cơ sở hạ tầng tại cảng biển và một số con đường cao tốc dành riêng cho xe buýt. Dự kiến, Rio 2016 sẽ đón hơn nửa triệu khách du lịch từ khắp nơi về theo dõi cuộc đua tranh của hơn 10.000 VĐV ở 28 môn thể thao, kéo dài trong 2 tuần lễ.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top