Olympic Thái Lan ê chề rời ASIAD, FAT bị chỉ trích thậm tệ

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Siam Sport - tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan, đã có bài viết phân tích thất bại, thậm chí quy trách nhiệm cho Liên đoàn bóng đá nước này sau thất bại ê chề của tuyển Olympic quốc gia tại ASIAD 2018.

Đã không có phép màu nào xảy ra với Olympic Thái Lan khi diễn biến lượt trận cuối bảng A, E, F gián tiếp tiễn thầy trò HLV Worrawoot về nước. Đá 3 trận, thua 1, hòa 2, chỉ giành vỏn vẹn 2 điểm - đó là kết quả khó có thể chấp nhận với đội bóng từng giành hạng tư ASIAD 2014 như Thái Lan.

"Olympic Thái Lan đã bị loại khỏi ASIAD tại Indonesia mà không giành được bất cứ trận thắng nào. Đây là lần đầu tiên sau 24 năm, bóng đá Thái Lan bị loại từ vòng bảng sau ASIAD Hiroshima 1994. Nó cũng lặp lại lịch sử, khi Olympic Thái Lan bị loại trong lần đầu tham dự ASIAD, cũng tại Indonesia 56 năm về trước", tờ Siam sport đưa ra thống kê.

ảnh 1

Trên tờ Siam sport, tác giả Jackie chỉ trích FAT thiếu trách nhiệm khiến thầy trò Worrawoot có quá ít thời gian chuẩn bị cho giải đấu khắc nghiệt như ASIAD (ảnh chụp màn hình)

Trong bài báo đăng trên Siam sport, tác giả Jackie cho rằng, trận hòa Bangladesh ở lượt trận thứ hai là bước ngoặt đẩy Thái Lan vào thế chân tường và bị loại sau đó.

Nhưng trên tất cả, tác giả này quy trách nhiệm cho các CLB ở Thai League và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), khiến đội nhà có quỹ thời gian chuẩn bị quá ít.

Theo đó để chuẩn bị cho ASIAD, Olympic Thái Lan triệu tập 29 cầu thủ nhưng cho tới ngày 8-8, tức 6 ngày trước khi thi đấu trận đầu tiên, đội mới chỉ có vỏn vẹn 16 cầu thủ. Nguyên nhân là bởi các CLB trong nước chưa chịu (hoặc không chịu) nhả quân, còn FAT cũng không thể can thiệp và cũng không tạm dừng giải quốc nội (như Việt Nam, Malaysia, Indonesia... đã làm) để ưu tiên phục vụ đội tuyển Olympic quốc gia làm nhiệm vụ ở ASIAD.

"Trong thi đấu thể thao, đặc biệt là môn tập thể như bóng đá, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Thế nhưng giải quốc nội chỉ dừng vào ngày 8-8, tức đội chỉ có 4-5 ngày chuẩn bị trước khi phải đá trận đầu tiên của ASIAD. Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải chịu trách nhiệm về khâu chuẩn bị tồi tệ này. Đây là giải châu Á, tại sao không được đối xử (trong khâu chuẩn bị) như đối với SEA Games hay AFF Cup", tác giả Jackie bày tỏ bức xúc trong bài viết.

ảnh 2

Trận hòa Bangladesh đẩy Thái Lan (bên phải) vào thế chân tường

Bài báo cũng cho rằng, ban huấn luyện đã có vấn đề khi để đối thủ dưới cơ là Bangladesh cầm hòa 1-1 ở lượt trận thứ hai, song có ý cảm thông với HLV Worrawoot cùng trợ lý vì với quỹ thời gian chuẩn bị quá gấp gáp như vậy, khó mà xây dựng một bộ khung, một đội hình chính chất lượng.

"Đừng chỉ vì những chỉ trích từ người hâm mộ mà từ chức sau thất bại này. Cá nhân tôi không muốn HLV Worrawoot từ chức mà muốn ông ấy tiếp tục làm việc, vì lúc này không có nhiều HLV Thái Lan như thế. Hãy thẳng thắn nhìn vào sai sót, tìm hiểu vì sao thất bại, rút kinh nghiệm. Một ngày nào đó, bạn sẽ là người chiến thắng", cây bút của Siam sport kết lại.

Ngay trước thềm ASIAD, báo chí Thái Lan đã bày tỏ quan ngại và hoài nghi về khả năng đi tiếp của đội nhà tại ASIAD. "Olympic Thái Lan nên cảm thấy may mắn nếu vào được tới tứ kết giải", tờ Bangkokpost nêu quan điểm.

Trong khi đó, từ Chủ tịch tới Giám đốc kỹ thuật của FAT đều thừa nhận, Olympic Thái Lan gặp quá nhiều khó khăn về lực lượng lẫn quỹ thời gian chuẩn bị, song cho biết, đội vẫn đặt mục tiêu vào bán kết, thậm chí là chung kết, tức là cao hơn mức thành tích hạng tư Á vận hội trước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top