Nữ võ sỹ Dương Thúy Vi giải "cơn khát vàng" cho đoàn thể thao Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTĐ Khi mà lần lượt những niềm hy vọng như Thạch Kim Tuấn, Hoàng Xuân Vinh đều không thể mang về tấm HCV đầu tiên thì Dương Thúy Vi đã tỏa sáng. Nữ võ sỹ của Hà Nội một lần nữa cho thấy cái duyên "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam.
Sáng nay 21-9, trong ngày thi đấu thứ 2 của ASIAD 17, thể thao Việt Nam hướng sự kỳ vọng HCV vào Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam mà anh vừa vô địch Cúp thế giới và xếp thứ nhất trên BXH thế giới. Tuy nhiên, xạ thủ kỳ cựu này đã gây bất ngờ khi bị loại sau 4 lượt bắn.

Hy vọng về tấm HCV trong ngày tưởng như đã tắt thì sự xuất sắc của các võ sỹ wushu, điển hình là nữ VĐV Dương Thúy Vi đã mang đến làn gió mát.

Sau khi xuất sắc hoàn thành phần thi kiếm thuật vào buổi sáng với 9.71 điểm, buổi chiều, Thúy Vi hoàn thành tốt bài thi thương thuật với 9.70 điểm để có tổng điểm 19.41, xuất sắc giành HCV. Đây là HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17.


ảnh 1
Dương Thúy Vi một lần nữa giải "cơn khát vàng" cho đoàn thể thao Việt Nam


Ngay sau khi Thúy Vi hoàn thành bài thi thương thuật và bảng kết quả thông báo cô xếp đầu, trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã lao xuống ôm trầm lấy VĐV của Hà Nội trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Những đồng đội của Thúy Vi và một số thành viên các đội tuyển khác có mặt ở nhà thi đấu wushu cũng không giấu nổi niềm vui.

Cần phải nói thêm, Thúy Vi giành HCV trong bối cảnh những niềm hy vọng vàng trước đó như Kim Tuấn (cử tạ), Xuân Vinh (bắn súng) đều không thể đứng lên bục cao nhất. Từ chỗ chỉ nằm trong nhóm VĐV có khả năng đoạt huy chương, Thúy Vi đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc... để vô địch, giải "cơn khát vàng" cho đoàn thể thao Việt Nam.

Một lần nữa, nữ võ sỹ của Hà Nội lại thể hiện cái duyên "mở hàng" HCV cho đoàn. Trước đó tạo SEA Games 27 tại Myanmar, Thúy Vi cũng đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

 Tính đến 16h30 hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã giành 1 HCV (Dương Thúy Vi - wushu), 2 HCB (Nguyễn Hoàng Phương - bắn súng, Thạch Kim Tuấn - cử tạ), 4 HCĐ (đồng đội 50m súng ngắn hơi nam- bắn súng, Nguyễn Tiến Nhật - kiếm chém, Nguyễn Mạnh Quyền - wushu, tuyển cầu mây nữ). Với kết quả này, đoàn thể thao Việt Nam tạm vươn lên từ vị trí số 9 (hôm qua 20-9) lên vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương đại hội.
ảnh 2
Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 17 tính tới 16h30 ngày 21-9

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top