Nữ tuyển thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại gây ấn tượng tại Thái Lan

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Cầu thủ Trần Thị Hồng Nhung của Việt Nam chơi ấn tượng trong trọn vẹn 90 phút trên sân, góp phần giúp CLB Chonburi giành vé trận chung kết giải vô địch quốc gia nữ Thái Lan 2019. 

Trần Thị Hồng Nhung sinh năm 1992, thuộc biên chế CLB nữ Hà Nội và đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam. Cô được đánh giá là trung vệ có chuyên môn tốt, trụ cột của ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup nữ để vào vòng loại cuối cùng.

ảnh 1

Hồng Nhung (hàng dưới, thứ hai từ phải sang) trong màu áo CLB Chonburi - Thái Lan

Cuối tháng 4 vừa qua, CLB Chonburi đã mời Hồng Nhung sang thi đấu theo dạng tập huấn, thời gian khoảng 10 ngày để đá vòng bán kết và chung kết giải VĐQG nữ Thái Lan 2019.

Chiều 2-5, ở trận đầu tiên đá cho Chonburi, Hồng Nhung chơi trọn vẹn 90 phút trong trận bán kết với Air Force FC. Nữ trung vệ của Việt Nam giúp đội bóng miền Đông Thái Lan giữ sạch lưới trong suốt thời gian thi đấu. Trên chấm luân lưu, CLB Chonburi giành chiến thắng 4-3 để giành quyền vào chung kết gặp CLB Bangkok ngày 11-5 tới.

Kết thúc trận chung kết, Hồng Nhung sẽ trở về Việt Nam tiếp tục chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nam.

ảnh 2

Thành công ban đầu của Hồng Nhung mở ra cơ hội xuất ngoại cho nhiều cầu thủ nữ Việt Nam

Nếu như ở bóng đá nam, bóng đá Việt Nam chứng kiến một loạt cầu thủ ra nước ngoài thi đấu như Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đặng Văn Lâm... thì với bóng đá nữ, Trần Thị Hồng Nhung được ghi nhận là trường hợp xuất ngoại đầu tiên.

Việc Hồng Nhung được trọng dụng và thi đấu tốt tại giải VĐQG nữ Thái Lan mở ra xu hướng xuất khẩu cầu thủ nữ, vốn được đánh giá là tiềm năng không thua kém địa hạt của các đồng nghiệp nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top