Nữ tiền vệ FIFA biếu bố mẹ tiền thưởng vô địch SEA Games 29

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tiền vệ trụ cột đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết cô sẽ dành tặng chiến thắng và một phần tiền thưởng vô địch bóng đá nữ SEA Games 29 cho bố mẹ.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - đương kim vô địch SEA Games, đã trở về trong vòng tay người hâm mộ.

Tại giải đấu diễn ra ở Malaysia, các nữ cầu thủ đã nỗ lực vượt khó cả về điều kiện ăn ở, tập luyện, thi đấu thiếu thốn cho đến thử thách chuyên môn trước các đối thủ mạnh để giành chức vô địch đầy thuyết phục.

ảnh 1

Tuyết Dung cùng đồng đội lần thứ 5 vô địch SEA Games, mang vinh quang cho Tổ quốc

Là một trụ cột không thể thiếu của đội tuyển trong khoảng 5 năm trở lại, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung hạnh phúc cho biết cô đã có kỳ SEA Games đáng nhớ. "Chiến thắng này tôi dành cho bố mẹ, gia đình và những người luôn theo sát tôi trong những lúc tôi khó khăn nhất", Tuyết Dung chia sẻ.

Với chức vô địch này, tuyển nữ Việt Nam (khoảng 30 thành viên) nhận về số tiền thưởng kỷ lục: khoảng 4 tỷ đồng. Chưa kể khoản thưởng 45 triệu đồng/HCV theo chế độ của nhà nước. Tính ra mỗi thành viên đá chính trong đội hình như Tuyết Dung bỏ túi gần 200 triệu đồng.

ảnh 2

Tuyết Dung dành tặng chiến thắng và tiền thưởng cho bố mẹ

"Tôi muốn dành cho bố mẹ.Tôi sẽ biếu bố mẹ một phần, sau đó giữ lại cho bản thân trong việc học hành sau này. Sau khi giải nghệ, tôi cũng cần lo nhiều thứ khác cho tương lai của mình", Tuyết Dung bật mí kế hoạch sử dụng số tiền thưởng.

Mới đây, trang chủ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đăng tải trên trang chủ bài viết chân dung của Tuyết Dung, dành nhiều lời ngợi ca cho nữ tiền vệ xuất sắc của Việt Nam và bày tỏ thán phục người đã lập kỷ lục ghi 2 bàn thắng bằng hai chân từ hai chấm phạt góc khác nhau trong cùng một trận đấu (trận thắng Malaysia 7-0 năm 2015).

Không chỉ đá bóng giỏi, Tuyết Dung còn là người con hiếu thảo. Hình ảnh cô gái quê Bình Lục, Hà Nam cứ mỗi dịp rảnh rỗi lại xắn tay áo ra đồng lo việc đồng áng cho bố mẹ đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ.

Một lần nữa chúc mừng Tuyết Dung và các tuyển thủ nữ Việt Nam - những người đã mang vinh quang về cho Tổ quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top