Nữ tỉ phú Thái Lan bật khóc nhìn HCV SEA Games vào tay Việt Nam

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Hiểu rằng cách biệt hiệu số +4 là chưa đủ để tự quyết chức vô địch nên từ trưởng đoàn Nualphan Lamsam đến các nữ tuyển thủ Thái Lan đã không cầm được nước mắt và sau đó phải nhìn Việt Nam vượt lên đăng quang SEA Games 29.

Với thể thức thi đấu vòng tròn chọn đội xếp đầu trao HCV, môn bóng đá nữ hôm qua 24-8 đã ngã ngũ với chức vô địch thuộc về đội tuyển nữ Việt Nam.

Trước lượt trận cuối, Thái Lan và Việt Nam cùng được 7 điểm và Thái Lan nhỉnh hơn về hiệu số bàn thắng.

ảnh 1

Nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam cùng các thành viên đội tuyển nữ Thái Lan ôm nhau khóc và sau đó nhìn tuyển nữ Việt Nam lên ngôi vô địch nhờ hơn chỉ số phụ

Tuy nhiên đội bóng do nữ tỉ phú 51 tuổi, Nuanphan Lamsam làm trưởng đoàn lại phải thi đấu trước và phải trông chờ kết quả trận đấu của Việt Nam sau đó mới biết giành HCV hay không.

Kết quả, tuyển nữ Thái Lan chỉ giành chiến thắng 3-1 trước Philippines. Sau trận, các cầu thủ Thái Lan và nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đã ôm chầm lấy nhau khóc, vì họ hiểu và lo sợ khoảng cách hiệu số bàn thắng +4 sẽ bị ĐT Việt Nam san bằng và vượt qua.

Kết quả diễn ra sau đó đúng như tuyển nữ Thái Lan lo ngại, tuyển nữ Việt Nam vượt qua áp lực thắng cách biệt 5 bàn khi đánh bại chủ nhà Malaysia 6-0, qua đó cùng 10 điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng (+11 so với +9) so với Thái Lan, đăng quang SEA Games một cách ngoạn mục và thuyết phục.

ảnh 2

Hai năm trước, bà Nuanphan Lamsam cũng đã khóc cùng các tuyển thủ sau trận thua Đức 0-4 và chỉ xếp thứ 3 vòng bảng, bị loại khỏi VCK World Cup nữ 2015

Kết quả này giúp bóng đá nữ Việt Nam cân bằng số lần vô địch (5 lần) với Thái Lan ở SEA Games.

Trong khi việc xếp sau Việt Nam là thất bại khó thể nuốt trôi với bóng đá nữ Thái Lan. Và đây là lần thứ 2 liên tiếp, sau khi bị loại từ vòng bảng Vòng chung kết World Cup nữ 2015, người ta thấy nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam khóc vì mục tiêu không thành.

Bà Nuanphan Lamsam năm nay 51 tuổi, là một doanh nhân có tiếng ở Thái Lan và rất say mê bóng đá. Trong suốt 6 năm làm trưởng đoàn bóng đá nữ, bà đã đầu tư khoảng 5 triệu USD để đội tuyển quốc gia nữ xứ Chùa Vàng thực hiện được giấc mơ dự World Cup vào năm 2015.

bình luận(1 bình luận)

20x20Y Vân

Thật xúc động khi nhìn bà tỷ phú Thái khóc vì thua đội Đức .Đội nữ Thái đá kém thế mà lại thua cái đội Đức đã từng vô địch thế giới thật rõ hề hết mức thưa bà

Cùng chuyên mục
Top