Novak Djokovic kiếm bộn tiền sau khi vô địch Mỹ Mở rộng

0 Bình Minh
ANTD.VN - Chức vô địch Mỹ Mở rộng (US Open 2018) giúp Novak Djokovic tạm vượt qua Roger Federer để trở thành tay vợt kiếm được nhiều tiền thưởng nhất lịch sử.

Đánh bại Juan Martin Del Potro sau 3 set đấu, Novak Djokovic chính thức lần thứ 3 đăng quang ở giải Mỹ Mở rộng, cũng là Grand Slam thứ 14 trong sự nghiệp của anh.

Chức vô địch này không chỉ giúp Nole cân bằng thành tích danh hiệu với huyền thoại Pete Sampras, mà còn giúp anh nhận một khoản thưởng kỷ lục, xô đổ kỷ lục cũ của Roger Federer.

ảnh 1

Nole vượt qua đàn anh Federer về tiền thưởng, dù có ít danh hiệu hơn

Cụ thể, ngôi sao 31 tuổi "đút túi" 3,8 triệu USD, nâng tổng số tiền thưởng trong sự nghiệp lên con số khổng lồ 119,1 triệu USD. Trong khi đó, của FedEx "chỉ là" 117,5 triệu USD dù tay vợt người Thụy Sĩ sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam, hơn Nole 6 danh hiệu. 

Sở dĩ có sự khác biệt này là do tính thời điểm, khi những năm gần đây các giải đấu đều đua nhau nâng tiền thưởng. Phần lớn chức vô địch của Djokovic giành được sau năm 2010 với 13/14 danh hiệu, trong khi Federer giành 15/20 Grand Slam trước năm 2010.

Tuy nhiên, dù phần thưởng nhỉnh hơn Federer, nhưng còn lâu Nole mới theo kịp đàn anh dựa trên tổng thu nhập. FedEx vẫn là một thương hiệu đình đám với khoản tài trợ lên đến 500 triệu USD, trong khi tổng tiền tài trợ của Djokovic đến lúc này mới chỉ dừng ở 70 triệu USD. 

Những tay vợt nhận thưởng cao nhất mọi thời đại:

Novak Djokovic: 119,1 triệu USD

Roger Federer: 117,5 triệu USD

Rafael Nadal: 102 triệu USD

Andy Murray: 60,8 triệu USD

Pete Sampras: 43 triệu USD

Stan Wawrinka: 31,3 triệu USD

Andre Agassi: 31,1 triệu USD

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top