Nội bộ Ban trọng tài VPF “triệt hạ” nhau

0 Thuần Thư
ANTĐ Một ủy viên Ban trọng tài bị chính đồng nghiệp tố gian lận; những cuộc điện thoại chất vấn… người tố cáo khiến ông này ngán ngẩm, muốn nghỉ việc. Lùm xùm trong nội bộ Ban trọng tài đang như “cái kim trong bọc lâu ngày”…

Sự việc bắt đầu từ việc ông Bùi Như Đức - Ủy viên Ban trọng tài VPF đứng ra tố cáo một ủy viên khác là ông Đặng Thanh Hạ biển thủ tiền làm nhiệm vụ. Theo ông Đức, ông Hạ đăng ký làm giám sát ở nhiều giải đấu và lĩnh tiền chế độ ở các nơi này; đồng thời chuyển những chứng từ, biên lại, chữ ký lên Ban trọng tài về những khoản nhận của ông Hạ.

Liên quan vụ việc, ông Dương Vũ Lâm - Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết: “Ban trọng tài nhận được báo cáo toàn bộ sự việc và yêu cầu anh Hạ giải trình. Bước đầu, Ban trọng tài nhận định anh Hạ sai. Còn việc sai đến đâu, chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo và hình thức xử lý đến đó. Nếu có đủ bằng chứng cụ thể và anh Hạ nếu bị VFF cấm hoạt động bóng đá thì chúng tôi buộc phải cho anh Hạ thôi chức ủy viên Ban trọng tài”.

Theo ông Lâm, người bị tố cáo đang xem lại các khoản sai là do báo cáo của các trọng tài cùng làm nhiệm vụ hay do bản thân tính sai.

Vụ việc đang có chiều hướng nghiêm trọng khi vào hôm qua 26-3, ông Dương Văn Hiền (giám sát trọng tài) nhận được nhiều cuộc điện thoại chất vấn “vì sao cung cấp hồ sơ trên cho ông Bùi Như Đức”.

ảnh 1
Ủy viên Bùi Như Đức (trái) tố đồng nghiệp Đặng Thanh Hạ "ăn bẩn" tiền làm nhiệm vụ

Trao đổi với phóng viên, ông Hiền bức xúc cho rằng mình không hề liên quan. Còn ông Bùi Như Đức cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin trên và cho biết không hề nhận hồ sơ từ anh Hiền. “Tôi thấy bất ngờ và khó hiểu khi người ta thay vì xử lý người bị tố cáo lại đi truy người tố cáo, phát hiện tiêu cực !?”, ông Đức bức xúc. Ông Đức cho biết đã xin thôi việc ở Ban trọng tài: “Tôi đã có 12 năm làm việc và sự việc này làm cho tôi quá ngán ngẩm”.

Giới trọng tài xưa nay lùm xùm nhiều vụ việc hậu trường nhưng tất cả đều được im lặng cho qua. Nhưng nay, chính nội bộ Ban trọng tài đã đứng ra tố cáo nhau “ăn bẩn”. Không biết sự việc sẽ được VFF, VPF xử lý thế nào song sự việc một lần nữa đã làm xấu đi hình ảnh của giới cầm cân nảy mực bóng đá Việt, những người vốn luôn gắn liền với những nghi vấn tiêu cực.

Bình luận về sự việc, một cựu còi vàng ngán ngẩm nói: “Chuyện nội bộ Ban trọng tài lùm xùm, người này phá người kia vốn chẳng mới. Có chăng là nay họ vạch áo cho người xem lưng thôi”. Trong khi đó, Phó chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, ông Trần Song Hải thẳng thắn: “Muốn bóng đá Việt Nam thay đổi, điều đầu tiên là phải thay đổi Ban trọng tài”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top