Nín thở chờ vòng bảng kết thúc

0 Phi Điệp
ANTĐ Chiều nay 23-10, 6 cái tên cuối cùng sẽ được xác định để cùng 10 đội bóng đã sớm giành quyền đi tiếp dự lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/16 ngay tại Trung tâm TDTT Tây Hồ vào lúc 16h. Sự hồi hộp đang được đẩy đến cao trào ở những bảng đấu mà ngôi nhất bảng của nhiều đội còn chưa chắc chỗ.
ảnh 1
Bảng E của THPT Hoàng Cầu và THPT Nguyễn Gia Thiều hứa hẹn kịch tính đến phút cuối cùng

Có 5 điểm sau 3 vòng và đang dẫn đầu bảng E, nhưng THPT Hoàng Cầu không tự quyết định được số phận của mình, bởi họ không còn trận nào để tích lũy thêm điểm. Trong khi đó, hai đội xếp sau họ là THPT Xuân Đỉnh và THPT Nguyễn Gia Thiều có cùng 4 điểm và sẽ có cuộc đối đầu “sinh tử” vào chiều nay. Một chiến thắng đồng nghĩa với việc chắc chắn giành ngôi nhất bảng E, và những đội nhì cũng không có cơ hội lọt vào top 4 đội nhì có thành tích tốt nhất để giành vé vớt đi tiếp. Xác định được tầm quan trọng của trận đấu này, nhiều ngày qua, thầy trò đội bóng THPT Xuân Đỉnh và THPT Nguyễn Gia Thiều đều miệt mài tập luyện để có thể có được kết quả tốt nhất. Với cả hai đội, hòa cũng là thất bại, bởi nếu chia điểm, cả THPT Xuân Đỉnh và THPT Nguyễn Gia Thiều đều cùng được 5 điểm, nhưng sẽ “biếu” không ngôi đầu bảng cùng tấm vé đi tiếp cho THPT Hoàng Cầu, đội cũng có 5 điểm nhưng hiệu số lại vượt trội +6. 

Bảng K lúc này trên lý thuyết vẫn còn 3 đội có khả năng cạnh tranh ngôi nhất bảng: THPT Đinh Tiên Hoàng (4 điểm), THPT Thượng Cát (4 điểm) và THPT Lương Thế Vinh (3 điểm). Tuy nhiên, trong khi THPT Đinh Tiên Hoàng chỉ phải gặp đội bóng đã không còn cơ hội là THPT Olympia, thì THPT Thượng Cát và THPT Lương Thế Vinh sẽ phải đối đầu để giành điểm số của nhau hòng hy vọng có cơ hội đi tiếp. Nếu có 3 điểm, THPT Thượng Cát sẽ có 7 điểm và hoàn toàn có hy vọng ít nhất trở thành 1 trong 4 đội nhì có thành tích xuất sắc nhất. Trong khi đó, THPT Lương Thế Vinh không còn cách nào khác là phải thắng, đồng thời hy vọng THPT Olympia sẽ chơi xuất thần trước THPT Đinh Tiên Hoàng và không thua, mới có hy vọng lọt vào vòng 2.

Ở các bảng còn lại là B, H và M, lần lượt cả THPT Hà Nội Amsterdam, THPT Đống Đa và THPT Trần Quốc Tuấn đều có 6 điểm với 2 chiến thắng tuyệt đối trước đó. Điều thú vị là những đội xếp sau họ đang cùng chỉ có  3 điểm. Điều này đồng nghĩa cả 3 chỉ cần hòa ở lượt trận này là đảm bảo được ngôi đầu bảng của mình.

Ngay sau lượt trận chiều nay, BTC sẽ tiếp hành bốc thăm chia cặp thi đấu ngay tại Trung tâm TDTT Tây Hồ vào lúc 16h. 12 đội nhất, 4 đội nhì có thành tích cao nhất sẽ có mặt để trực tiếp bốc thăm. Nguyên tắc bốc thăm như sau:
Nguyên tắc:
Các đội nhất, nhì cùng bảng lọt vào Giai đoạn 2 sẽ không gặp nhau
Sẽ có 4 đội nhất bảng gặp 4 đội nhì không cùng bảng
8 đội nhất bảng còn lại sẽ trực tiếp loại nhau
Cách thức bốc thăm xác định vòng 1/16:
Theo thứ tự bảng A, B, C, D để gọi đội nhì bốc trước
4 đội nhì lần lượt lựa chọn 12 lá thăm các đội nhất bảng để chọn. Nếu bốc lần 1 mà gặp đội nhất cùng bảng với mình thì hủy, bốc tiếp cho đến khi gặp đội nhất bảng không cùng bảng với mình.
4 trận này có mã 70, 71, 72, 73.
8 đội nhất bảng còn lại theo thứ tự A, B, C, D… sẽ bốc thăm để xác định đội gặp đội mình.
4 trận này có mã 74, 75, 76, 77.
Ngay sau khi có kết quả bốc thăm, BTC sẽ cập nhật trên trang http://anninhthudo.vn và http://bongdahocsinhhanoi.com)


Lịch thi đấu chiều nay 23-10:

14h:
Bảng B: THPT Trần Phú - 
               THPT Kim Liên
               THPT Amsterdam - 
               THPT Lê Quý Đôn
Bảng M: THPT Trần Quốc Tuấn- 
               THPT Trần Nhân Tông 
               THPT Việt Đức - 
               THPT Tây Hồ
Bảng H: THPT Phạm Hồng Thái- 
               THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
15h:
Bảng E: THPT Xuân Đỉnh -  
               THPT Nguyễn Gia Thiều
Bảng H: THPT Đống Đa -      
               THPT Hà Nội
Bảng K: THPT Đinh Tiên Hoàng - 
                 THPT Olympia
                 THPT Lương Thế Vinh-  
               THPT Thượng Cát
Bảng L:  THPT Việt Ba - 
               THPT Phan Bội Châu

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top