Niềm tin trở lại

0 Ân Thư
(ANTĐ) - Người hâm mộ nước chủ nhà của Copa America 2011 rốt cục cũng thở phào nhẹ nhõm. Sau 2 trận đấu mờ nhạt, Argentina đã trở lại với chiến thắng trước Costa Rica 3-0 để giành quyền vào vòng tứ kết.

Chủ đề được nhắc đến đầu tiên  trên các mặt báo Argentina và trên toàn thế giới là Lionel Messi đã trở lại đúng như sự kỳ vọng. Tuy không ghi bàn thắng nào nhưng ngôi sao của Barcelona được xem là người hùng trong chiến thắng huỷ diệt của Argentina.

ảnh 1 

Sau quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng, thậm chí bị chỉ trích vì màn trình diễn nghèo nàn mỗi lần trở về khoác áo ĐTQG, Messi đã làm chủ thế trận với 2 đường chuyền thành bàn và không ít các đường chuyền quan trọng khác nhưng đồng đội của anh không thể tận dụng.

Thứ  hai chính là những điều chỉnh của nhà chiến thuật tài năng và giàu kinh nghiệm, Sergio Batista. Cũng như Messi, Batista đảm nhận trọng trách rất nặng nề kể từ lúc ngồi vào “chiếc ghế nóng” của Diego Maradona sau World Cup 2010 hồi năm ngoái. Và một yếu tố quyết định khác là Argentina đã bảo đảm tấm vé tại tứ kết với vị trí thứ 2 tại Bảng A. Argentina dù có chơi hay như thế nào, thắng với cách biệt bao nhiêu đi chăng nữa, song sẽ chẳng là gì nếu họ thất bại tại vòng bảng. Nhưng điều quan trọng nhất là những đội bóng lớn luôn biết khẳng định quyền lực của họ tại những thời điểm quan trọng và đây là thứ mà thầy trò Batista đã làm được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top