Những thách thức lớn ở châu Âu dành cho cầu thủ Việt Nam

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Cựu HLV trưởng ĐTQG Alfred Riedl cho rằng sẽ có quá nhiều thách thức cho các cầu thủ Việt Nam, nếu muốn thử sức tại châu Âu.

Như đã biết, sau khi trở về từ ASIAD 18, ngôi sao hàng đầu của Olympic Việt Nam là tiền vệ Nguyễn Quang Hải được rất nhiều đội bóng ở nước ngoài như Thái Lan, Qatar, Nhật Bản và Argentina đánh tiếng muốn chiêu mộ. 

ảnh 1

Quang Hải sẽ ra nước ngoài, nhưng điểm đến là đâu?

Dù vậy, lãnh đạo đội bóng chủ quản của Quang Hải là Hà Nội FC đều khước từ những đề nghị này. Riêng bầu Hiển còn tự tin khẳng định sau 2-3 năm tới, sẽ hướng tới việc cho Quang Hải có thể thi đấu ở châu Âu và thậm chí nếu là Man City thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Là một chiến lược gia giàu kinh nghiệm làm việc ở châu Âu và Đông Nam Á, cựu HLV ĐTQG Alfred Riedl chia sẻ với báo giới Việt Nam về vấn đề này: "Với những cầu thủ Việt Nam có đủ khả năng chuyên môn, việc sang chơi bóng tại các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia… theo tôi hoàn toàn không có vấn đề gì. Còn những lời mời đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc thì sẽ khó khăn hơn vì ngoài kỹ thuật, còn phụ thuộc vào thể chất của cầu thủ".

ảnh 2

HLV Riedl khi còn dẫn dắt ĐT Indonesia và học trò cũ Công Vinh

"Thử thách sẽ lớn hơn nếu điểm đến thuộc châu Âu. Các bạn hãy nhớ Lê Công Vinh trước đây. Thi đấu tại châu Âu, cầu thủ Việt Nam sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như thời tiết, đồ ăn, sức khỏe. Tốt hơn cả là cầu thủ đó không đi một mình, mà có hai người để có thể hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống”, chiến lược gia người Áo nói.

Thời điểm Công Vinh đầu quân cho Leixoes của Bồ Đào Nha năm 2009, HLV Alfred Riedl cùng với HLV Henrique Calisto là hai trong số những người chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu nhiều nhất cho tiền đạo này. Dù vậy, như đã biết, Công Vinh không thực sự thành công và không đặt được dấu ấn đáng kể tại Leixoes.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top