Những số phận hậu World Cup

0 Quý Ngọc
(ANTĐ) - Gần 1 tháng sau World Cup 2010, số phận của các HLV vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận và giới truyền thông. Trong khi Marcelo Bielsa tiếp tục ở lại dẫn dắt Chile, Sven-Goran Eriksson chắc chắn sẽ chia tay đội tuyển Bờ Biển Ngà...

Những số phận hậu World Cup

(ANTĐ) - Gần 1 tháng sau World Cup 2010, số phận của các HLV vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận và giới truyền thông. Trong khi Marcelo Bielsa tiếp tục ở lại dẫn dắt Chile, Sven-Goran Eriksson chắc chắn sẽ chia tay đội tuyển Bờ Biển Ngà...

Maradona có cơ hội trở lại sau khi đã mất việc

HLV người Argentina, Bielsa, kiến trúc sư đưa Chile giành kết quả ấn tượng tại World Cup sau 48 năm đã đồng ý tiếp tục dẫn dắt đội bóng này thêm 5 năm. Theo đó, ông sẽ làm việc với đội bóng Nam Mỹ đến năm 2015. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Chile, Harold  Mayne-Nicholls tỏ ra rất hài lòng với những điều khoản mà nhà chiến thuật này vừa ký kết. Bielsa tới đây làm việc vào năm 2007 trong bối cảnh Chile gặp rất nhiều khó khăn. Ông đã xây dựng lại đội bóng với các gương mặt được ít người biết đến nhưng các tài năng trẻ của Chile nhanh chóng trưởng thành và trình diễn lối chơi tấn công đẹp mắt giống như phong cách mà Bielsa từng làm được với đội bóng quê hương  Argentina. Dưới sự dẫn dắt của HLV này, Chile lần đầu tiên vượt qua vòng loại World Cup kể từ năm 1998, nơi họ cán đích ở vị trí thứ 2 sau Brazil trong số 10 đội bóng khu vực Nam Mỹ và lần đầu tiên đánh bại  Argentina. Tại World Cup 2010, Chile đưa ra sân một trong những đội bóng trẻ nhất, đánh bại Honduras và Thụy Sỹ để lần đầu tiên lọt vào giai đoạn hai kể từ năm 1962, trước khi thất bại dưới tay Brazil.

Về phần mình, đội tuyển Bờ Biển Ngà thất bại trong việc gây áp lực để HLV  Sven-Goran Eriksson ở lại sau khi các bên không thể tìm kiếm được sự nhất trí về mức thù lao. Eriksson được bổ nhiệm dẫn dắt “Voi chiến” từ cuối tháng ba nhằm giúp các học trò đua tranh tại World Cup ở Nam Phi. Giống như hầu hết các đội bóng của châu Phi khác, Bờ Biển Ngà đã gây thất vọng và sớm phải dừng chân ở vòng bảng. Đó ít nhiều là kết quả chấp nhận được trong bối cảnh đội bóng này rơi vào bảng đấu quá khó khăn và là lý do để Bờ Biển Ngà vẫn muốn nhà chiến thuật người Thụy Điển tiếp tục tại vị. Dù vậy, công việc giờ đây của họ là tìm HLV mới nếu muốn tiết kiệm chi tiêu cho Liên đoàn.

Bờ Biển Ngà muốn nhà chiến thuật Eriksson tiếp tục tại vị

Trong khi đó, tương lai của Diego Maradona với đội tuyển Argentina vẫn là chủ đề tốn nhiều giấy mực của báo giới. Maradona không được gia hạn hợp đồng sau khi đưa ra những yêu cầu quá cao với Liên đoàn bóng đá nước này, tiền đề cho những cuộc “khẩu chiến” giữa các quan chức bóng đá Argentina trong những ngày qua. Tuy nhiên, Giám đốc đội tuyển Argentina, Carlos Bilardo vừa tuyên bố, cánh cửa tại đội bóng áo sọc trắng-xanh vẫn mở rộng với “Cậu bé vàng”, bất chấp những lời cáo buộc từ nhà chiến thuật này đối với ông.

Theo Giám đốc Bilardo, hiện vẫn chưa có ai kế nhiệm vị trí của Maradona sau khi người khổng lồ của Nam Mỹ phải dừng chân tại tứ kết World Cup và ông sẽ thảo luận với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Julio Grondona để bàn về kế hoạch đưa cựu tiền đạo này trở lại. Hiện tại, HLV đội U-20 Sergio Batista là người tạm thời dẫn dắt Argentina, đội sẽ có trận giao hữu với CH Ailen tại Dublin vào ngày 11-8 tới. Batista chính là người đã đưa đội U-23 Argentina giành HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008.                                          

Quý Ngọc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top