Những điều cần biết về gala Quả bóng vàng FIFA

0 Đức Anh

ANTĐ Quả bóng vàng FIFA là phần thưởng danh giá nhất thế giới dành cho cá nhân cầu thủ và hôm nay (11-1-2016), tên người chiến thắng trong năm 2015 sẽ được công bố ở Thụy Sỹ. Bộ đôi của Barcelona, Lionel Messi và Neymar góp mặt ở danh sách rút gọn cùng với Cristiano Ronaldo của Real Madrid. Dưới đây là những điều cần biết về lễ trao thưởng. 

Ở đâu và khi nào?

Gala Quả bóng vàng FIFA tổ chức vào hôm nay tại Kongresshaus, ở Zurich, Thụy Sỹ. Nghi lễ bắt đầu vào 18h30 CET (00h30 ngày 12-1 giờ Việt Nam) với các giải thưởng uy tín cũng được trao. Gala sẽ được truyền hình trực tiếp trên website của FIFA và kênh You Tube.

ảnh 1Messi là ứng viên hàng đầu cho Quả bóng vàng 2015


Vòng chung kết

Gần như trở thành truyền thống trong những năm qua, Messi của Barcelona và Ronaldo của Real Madrid là những gương mặt giành quyền vào “đá chung kết". Ứng viên còn lại là người đồng đội của Messi ở Nou Camp, tiền đạo người Brazil, Neymar.

ảnh 2Ronaldo sẽ chạy đua cùng Messi

Người dẫn chương trình

Người dẫn chương trình của Sky Sports, Kate Abdo sẽ trở lại sân khấu của gala. Năm nay, Abdo sẽ đồng hành cùng với diễn viên nổi tiếng người Bắc Ailen, James Nesbitt.

ảnh 3Abdo tiếp tục là người dẫn chương trình trong đêm gala

Tỷ lệ

Messi nổi lên là ứng viên sáng giá cho chiến thắng lần thứ 5 trong sự nghiệp tại sự kiện này và là lần đầu tiên của anh kể từ năm 2012. Ronaldo đoạt phần thưởng này trong 2 năm gần đây và đang hướng tới cân bằng thành tích 4 lần chiến thắng của siêu sao người Argentina. Tuy nhiên, tiền đạo của Real Madrid không được đánh giá cao ở cuộc bầu chọn năm nay, thậm chí giới hâm mộ dự đoán CR7 còn cán đích phía sau Neymar.

ảnh 4Năm ngoái, Ronaldo đánh bại Messi để bước lên bục đăng quang

Tiết mục nghệ thuật

Theo thông lệ, lễ trao thưởng thường có tiết mục ca nhạc. Ca sỹ Leona Lewis nhận được niềm vinh dự biểu diễn tại buổi lễ đêm nay, cùng với Luka Sulic và Stjepan Hauser.

ảnh 5Ca sỹ Lewis tham gia biểu diễn nghệ thuật trong đêm gala

Các giải thưởng khác

Ngoài Quả bóng vàng FIFA năm 2015, gala đêm nay cũng sẽ công bố chủ nhân của các giải thưởng khác.

Danh hiệu HLV xuất sắc nhất: Pep Guardiola - Bayern Munich, Luis Enrique - Barcelona, Jorge Sampaoli - Chile.

ảnh 6Neymar không được đánh giá cao trong năm nay nhưng sẽ là Quả bóng vàng tương lai

Giải thưởng bàn thắng đẹp nhất - Puskas Award: Alessandro Florenzi - Roma, Wendell Lira - Goianesia, Lionel Messi - Barcelona.

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất: Carli Lloyd - Mỹ, Aya Miyama - Nhật Bản và Celia Sasic - Đức.

HLV nữ xuất sắc nhất: Jill Ellis - Mỹ, Mark Sampson - Anh, Norio Sasaki – Nhật Bản)

Giải thưởng danh dự dành cho Chủ tịch CLB

Giải Fair Play

Đội hình xuất sắc nhất FIFA/FIFPro World XI

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top