Những cung bậc cảm xúc

0 Phương Anh
(ANTĐ) - Cuối cùng, những chờ đợi và ao ước của các cầu thủ “dính chàm” trong vụ mua bán độ tại SEA Games 23 cũng có lời giải. 4/7 gương mặt đã được VFF “giơ cao đánh khẽ” và mở con đường trở lại với bóng đá chuyên nghiệp sớm hơn dự định. Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Bật Hiếu, và có thể cả Văn Quyến sẽ có cơ hội trở lại và làm lại. Niềm vui dường như với họ là bất tận và cuộc sống của họ như được tái sinh trong sự cảm thông và bao dung của người hâm mộ.

Giảm án cho các cựu cầu thủ U.23 Quốc gia liên quan đến tiêu cực

Những cung bậc cảm xúc

(ANTĐ) - Cuối cùng, những chờ đợi và ao ước của các cầu thủ “dính chàm” trong vụ mua bán độ tại SEA Games 23 cũng có lời giải. 4/7 gương mặt đã được VFF “giơ cao đánh khẽ” và mở con đường trở lại với bóng đá chuyên nghiệp sớm hơn dự định. Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Bật Hiếu, và có thể cả Văn Quyến sẽ có cơ hội trở lại và làm lại. Niềm vui dường như với họ là bất tận và cuộc sống của họ như được tái sinh trong sự cảm thông và bao dung của người hâm mộ.


Đà Nẵng vui như hội

Những CĐV nhiệt thành của đội bóng sông Hàn đang vui mừng và khao khát chờ đợi sự “chuộc lỗi” từ những cầu thủ con cưng một thời.  Nhưng có lẽ vui nhất vẫn là lãnh đạo và BHL đội bóng SHB.Đà Nẵng. Không giấu được cảm xúc, HLV trưởng Lê Huỳnh Đức bộc bạch: “Ngay cả khi đội của chúng tôi chiến thắng tôi cũng không vui thế này. Đón nhận những quyết định xóa án của BTC giải, tôi đã nghĩ ngay đến một tương lai tươi sáng cho đội bóng bởi ở thời điểm hiện tại, lực lượng của chúng tôi đang khá mỏng và đang cần những chiến thắng để củng cố thêm niềm tin trên chặng đường tiếp theo”.

Khỏi phải nói niềm vui của 3 cầu thủ Quốc Anh, Hải Lâm và Phước Vĩnh như thế nào. Quốc Anh nhẩy cẫng lên vì sung sướng. Chàng trai đất Trà My ngay sau khi biết tin đã gọi điện về báo ngay cho ba mẹ và gia đình. Nhớ lại những ngày bị tạm giam và thụ án treo giò của VFF, Quốc Anh nói với vẻ ưu tư: “Những lỗi lầm đã qua ngày ấy tôi không bao giờ quên và tôi sẽ coi đây là bài học để đời trong sự nghiệp. Quãng thời gian tủi nhục và xấu hổ giúp tôi trưởng thành hơn và hy vọng đội bóng sẽ đón nhận chúng tôi trở lại với một sự tha thứ và chân thành nhất”.

Phước Vĩnh với bản tính trầm tư cũng năng động, hoạt bát hơn rất nhiều. Ước muốn của trung vệ này là sẽ cố gắng bù đắp lại tình cảm của lãnh đạo và anh em trong đội bóng suốt những ngày “treo giày” và nếu được vào sân, Vĩnh sẽ làm bất cứ điều gì để bù lại quãng thời gian hơn 2 năm “cưu mang” của lãnh đạo CLB. Còn Hải Lâm thì cố gắng giấu đi niềm hạnh phúc... Anh tâm sự rất thật lòng: “May mà vừa rồi tôi giải quyết êm thấm “vụ án tình”, chứ không giờ này chắc gì tôi đã là người tự do”.

Tháng may mắn của Bật Hiếu

Trung vệ cao kều có chiếc răng khểnh rất duyên của XM.Hải Phòng mừng vui khôn tả: “Tháng này là tháng… may mắn của tôi đấy! Trước khi nhận được tin xóa án, vợ tôi thông báo đã mang bầu một bé gái xinh xắn. Hơn nữa, quán cà phê vợ chồng tôi mở tại nhà riêng dạo này đông khách lắm, thu nhập cũng ổn khiến cho bà xã cũng bớt lo”. Nhận được tin vui từ lãnh đạo CLB, cầu thủ gốc Thanh Hóa cứ ngỡ như vừa trải qua một giấc mơ.

Hai vợ chồng Bật Hiếu và Thu Nga
Suốt từ ngày nhận bản án kỷ luật của VFF, Hiếu đã tự nhủ phải cố gắng thật nhiều, đã không ít lần tự tay viết đơn xin giảm án lên VFF rồi lại mang về trong nỗi thất vọng. Nỗi nhục nhã lớn nhất với chàng trai này là mỗi khi trở về quê thăm gia đình, bố mẹ, những ánh mắt dè bỉu, xem thường của người dân và cả những câu nói của lũ trẻ cùng xóm “Thằng bán độ kìa”, đau như muối xát vào lòng. Hiếu tự nhủ: “Kệ họ, mình đã làm sai thì phải chịu thôi. Chỉ xin mọi người một lời tha thứ và đừng chì chiết để giúp tôi tự tin hơn vượt qua những ngày tháng tủi nhục”.

Và nỗi buồn của “người ở lại”

Văn Quyến, Văn Trương - hai cái tên tài năng của bóng đá nước nhà vẫn đang sống trong sự chờ đợi. Bản án treo giò 4 năm của VFF với 2 cầu thủ này như một sự thử thách ý chí với họ. Mừng cho những đồng đội thoát án, nhưng nỗi buồn cứ canh cánh trong lòng bởi cả Quyến và Trương đều đã có thời gian rất hy vọng. Quyến vẫn ao ước ngày nào đó trở lại trong màu áo xứ Nghệ để được tung hoành và đáp lại tấm ân tình của người hâm mộ ngày nào anh đã đánh mất. Văn Trương cũng muốn tỏ ra là người có ích với đội bóng anh mới đầu quân HAGL.

Nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn và những người lầm lạc có thể sẽ được tái sinh trong sự cảm thông và bao dung của người hâm mộ. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã tuyên bố: “Tất cả các cầu thủ đã đi lầm đường đều có cơ hội trở lại để đóng góp cho bóng đá nước nhà, chỉ chờ vào sự thể hiện và ý chí của họ mà thôi. 4 cầu thủ đã được xóa án, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét để giảm ản cho những cầu thủ còn lại. Quan điểm nhân văn của người Việt Nam là đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Trương, Quyến ơi, cơ hội vẫn còn. Hãy sống hết mình với bóng đá và chờ đợi một ngày, niềm tin sẽ trở lại.           

Phương Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top