Những bí mật chưa tiết lộ về Vua sân đất nện

0 Thu Yên

ANTĐ Luôn biết cách làm thế nào để tìm ra lời giải cho những bài toán hóc búa trên sân nhưng Rafael Nadal có vẻ không phải là người giỏi đối phó với những câu hỏi từ giới truyền thông. 

ảnh 1
Nadal không thích ngủ 

Hôm qua, ngôi sao người Tây Ban Nha đã ghi tên vào tứ kết Australia mở rộng 2015 sau khi vượt qua Kevin Anderson. Vua sân đất nện chỉ mất hơn 2 giờ đồng hồ để đánh bại tay vợt đến từ Nam Phi với tỷ số 7-5, 6-1, 6-4. Với tâm trạng khá thoải mái, Nadal đã trả lời những câu hỏi “xoáy” của người phỏng vấn tại Melbourne Park.

Người hâm mộ theo dõi Australia mở rộng 2015 có thể biết thêm ít nhất một thông tin quan trọng về Nadal, đó là ngôi sao này không thích ngủ. Điều này được tay vợt người Tây Ban Nha tiết lộ sau khi vượt qua Dudi Sela của Israel tại vòng 4. So với trận đấu trước đó (gặp Smyczek), Nadal đỡ tốn kém thời gian và sức lực hơn rất nhiều khi chỉ mất 3 séc để đánh bại Sela. Chủ đề này được cựu tay vợt hiện là bình luận viên tại Australia mở rộng, Jim Courier nhấn mạnh khi đặt câu hỏi với Vua sân đất nện. Điều anh mong muốn nhất trong quãng thời gian giữa trận đấu với Smyczek và Sela? Courier hỏi Nadal. Gần như ngay lập tức Nadal đáp lại: Ngủ! Dù vậy, tay vợt từng giành 14 danh hiệu Grand Slam khẳng định ngủ không phải là sở thích của anh. “Thực sự, tôi không thích ngủ. Tôi cảm thấy mình sẽ đánh mất nhiều thời gian hữu ích nếu ngủ quá nhiều”.

Vua đất nện dốt môn Toán

Trước thềm Australia mở rộng, Nadal khẳng định anh không có đủ thể lực sau quãng thời gian dài vật lộn với chấn thương cổ tay phải, cùng một ca tiểu phẫu và bị ốm ở nửa cuối năm 2014. Chính vì lý do này, Courier đã đặt dấu hỏi về tình trạng sức khỏe của Vua sân đất nện. Để biết chính xác tình hình thể lực của Nadal, Courier yêu cầu Vua sân đất nện lựa chọn đáp án cho thể lực theo thang từ 0 đến 100%? Theo mô tả của Courier, Nadal đã tỏ ra rất bối rối và phải mất rất nhiều thời gian nhưng cũng không thể trả lời đúng câu hỏi. 

“Tôi muốn một con số”, Courier nhấn mạnh. Câu hỏi cụ thể của Courier khiến người hâm mộ tại Melbourne Park cười ồ và Nadal cũng cười. Rất bất ngờ, Nadal thú thật: “Tôi chưa bao giờ học tốt môn Toán học”.        

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top