Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active

Những bảng đấu "tử thần" ở giải bóng đá học sinh 2018

0 Phi Phi
ANTD.VN - Với 91 đội dự tranh vòng bảng, nhưng sẽ chỉ có 32 đội giành quyền vào vòng loại trực tiếp, các trận đấu ở Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active sẽ trở nên nóng bỏng và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Do chỉ chỉ có 1 đội đầu bảng duy nhất giành vé vào vòng loại trực tiếp, nên ngay từ vòng bảng, các đội bóng sẽ buộc phải loại lẫn nhau chẳng khác nào vòng knock-out, trước khi nghĩ đến việc trở thành 1 trong 9 đội nhì có thành tích tốt nhất đoạt "vé vớt".

Sau khi những lá thăm may rủi được công bố, bảng M nổi lên như một trong những bảng khó lường nhất ở mùa giải năm nay. Cả THPT Hồng Thái, THPT Việt Hoàng, THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín) và THPT Việt Đức đều đã chơi ấn tượng ở mùa giải trước. Đặc biệt là các cầu thủ trường Hồng Thái, khi từng khiến THPT Trần Quốc Tuấn (khi đó đang là ĐKVĐ) bở hơi tai ở vòng 1/8. Trong khi đó, THPT Việt Hoàng ở lần đầu tiên dự giải cũng đã vượt qua vòng bảng, một thành tích rất đáng khích lệ.

ảnh 1

Các đội bóng sẽ phải căng sức đá ngay từ những trận đầu tiên của vòng bảng

Một năm qua đi kéo theo nhiều thay đổi, nhưng cách làm bóng đá của những ngôi trường này vẫn vậy. Đó là lý do vì sao sẽ rất khó đoán trước đội nào đoạt ngôi đầu của bảng đấu này. Cơ hội cho mỗi đội là 25%.

Căng thẳng tương tự là bảng K, nơi có sự hiện diện của đội giành HCĐ mùa trước THPT Ngô Thì Nhậm và hai nhà cựu vô địch THPT Phan Đình Phùng (2004) và THPT Đống Đa (2010). Thành tích ở quá khứ đã tạo nên vị thế cho họ, và sẽ không bao giờ là dễ dàng để bất cứ một ai trong số họ chịu "làm nền" cho những đội còn lại.

Bảng H cũng hiện diện những tên tuổi từng làm mưa làm gió tại giải như THPT Hà Nội Amsterdam, THPT Chuyên ngữ, THPT Lý Thường Kiệt và THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất). Sẽ là một bài toán nan giải dành cho các CĐV, nếu phải trả lời rằng ai sẽ là đội đi tiếp trong những gương mặt này.

Lễ khai mạc Giải diễn ra vào 8h sáng Chủ nhật ngày 7-10-2018 tại SVĐ Trung tâm TDTT Quận Tây Hồ (101 đường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo bốc thăm, nhà ĐKVĐ THPT Nguyễn Thị Minh Khai tưởng như sẽ nhẹ gánh khi nằm chung bảng với những đội ít tên tuổi là THPT Nguyễn Văn Huyên, THPT Lý Thái Tổ và THPT Lê Quý Đôn, nhưng thầy trò HLV Mạnh Hà khó có thể chủ quan. Vì hơn ai hết, họ hiểu rằng trong bóng đá không thể nói trước điều gì. Trong bóng đá học sinh thì lại càng không. Nhất là khi lực lượng của nhà vô địch năm nay đã bị ảnh hưởng nhiều vì phần lớn đội hình đăng quang năm ngoái đã ra trường.

Á quân THPT Trần Quốc Tuấn cũng ở tình trạng tương tự tại bảng F. Dù vẫn được đánh giá là tập thể được rèn giũa quy củ nhất, nhưng đội bóng đang sở hữu nhiều chiếc cúp nhất (4 lần vô địch) cũng không thể tự mãn khi đối đầu với những THPT Khoa học Giáo dục, THPT Văn Lang và THPT Trương Định, nếu muốn nối dài mạch thành công của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top