Nhiều trọng tài "ngán" bắt trận Hà Nội - HAGL

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Những diễn biến căng thẳng ở trận lượt đi khiến nhiều trọng tài ngán ngại khi được đề nghị bắt trận lượt về tứ kết Cúp quốc gia trên sân Hàng Đẫy.

Chiều 15-5, bốn trận lượt về tứ kết Cúp quốc gia sẽ đồng loạt khởi tranh với tâm điểm là trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa chủ nhà Hà Nội và HAGL (19h, Bóng đá TV trực tiếp).

Tại trận lượt đi trên sân Pleiku, hai đội hòa 2-2 đầy kịch tính, song cũng không kém phần căng thẳng với những pha vào bóng quyết liệt, tiểu xảo, đặc biệt là tranh cãi sau tình huống trọng tài Ngô Duy Lân đuổi đội trưởng Phạm Thành Lương và HLV Chu Đình Nghiêm về lỗi phản ứng.

ảnh 1

Tổ trọng tài và đặc biệt là trọng tài chính Ngô Duy Lân (bìa trái) đã chịu sức ép rất lớn khi điều khiển trận lượt đi trên sân Pleiku

Giới chuyên môn và dư luận đánh giá trọng tài Ngô Duy Lân cơ bản hoàn thành nhiệm vụ ở trận đấu khó này. Dẫu vậy, trọng tài trẻ người Long An cũng đã trải qua hơn 90 phút căng thẳng trước sự phản ứng và sức ép từ nhiều phía.

Có một thực tế là sau mỗi sự cố nghiêm trọng của trọng tài bị xử lý nặng tay, các đồng nghiệp sau đó ra sân thường bị áp lực rất lớn. Một phần vì bị "soi" nhiều hơn, phần khác lo sợ mắc sai sót có thể bị kỷ luật.

Chỉ cần một sai sót, trọng tài có nguy cơ bị treo còi vài trận đến vô thời hạn như trường hợp trọng tài Nguyễn Văn Kiên mới đây, đồng nghĩa bị cắt chế độ thù lao làm nhiệm vụ (từ 6-8 triệu đồng/trận).

Ở sự cố trọng tài Nguyễn Văn Kiên "tưởng tượng 11m" trận Khánh Hòa - HAGL ở vòng 7 V-League, bầu Đức đã chỉ trích rất gay gắt và góp phần tạo sức ép lên ban tổ chức, VFF và VPF, dẫn đến quyết định treo còi vô thời hạn đối với trọng tài Kiên.

Kể từ sau sự cố trên, giới trọng tài nội thừa nhận rất "ngán" khi phải bắt các trận đấu có HAGL của bầu Đức. Và với diễn biến căng thẳng của trận lượt đi giữa HAGL và Hà Nội vừa qua, càng ít người đủ bản lĩnh nhận trách nhiệm cầm còi chính trận lượt về.

Video trọng tài Ngô Duy Lân bị phản ứng sau quyết định thổi phạt Thành Lương

Thông tin từ nội bộ Ban Trọng tài VFF cho hay, có tới 2 trọng tài FIFA đã xin phép từ chối khi được đề nghị phân công làm nhiệm vụ trên sân Hàng Đẫy tối 15-5. Cho tới hết ngày 13-5, danh sách tổ trọng tài làm nhiệm vụ vẫn khuyết tên trọng tài chính.

Phương án trọng tài ngoại được tính tới nhưng gần như sẽ không được áp dụng, một phần vì thời gian gấp gáp, phần khác Ban Trọng tài không muốn có dư luận rằng hơn 20 trọng tài mà không có ai "dám" bắt một trận ở Cúp quốc gia.

Trong hôm mai (14-5), Ban Trọng tài sẽ phải ấn định danh sách phân công và dù trọng tài nào được chọn thì áp lực chắc chắn là khó tránh khỏi.

ảnh 2

Kết quả lượt đi và lịch thi đấu lượt về tứ kết Cúp quốc gia 2018

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top