Nhiều nhưng vẫn... thiếu

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Ông Calisto từng thừa nhận lứa U23 năm nay kém hơn các kỳ SEA Games trước về mặt kinh nghiệm và trình độ. Điều đó lại càng đúng nếu như soi vào 7 tiền đạo mà ông đang có trong tay.

Tiền đạo của U23 Việt Nam:

Nhiều nhưng vẫn... thiếu

(ANTĐ) - Ông Calisto từng thừa nhận lứa U23 năm nay kém hơn các kỳ SEA Games trước về mặt kinh nghiệm và trình độ. Điều đó lại càng đúng nếu như soi vào 7 tiền đạo mà ông đang có trong tay.

Thanh Bình (phải) chưa đủ sức để làm thủ lĩnh hàng công U23 Việt Nam

Không cần mất nhiều thời gian, có thể khẳng định cựu tiền đạo Đồng Tháp và HAGL là tiền đạo đáng nói nhất trên hàng công của U23 Việt Nam. Miệt mài với vai trò dự bị từ thời U23 Việt Nam còn những Văn Quyến, Công Vinh, Anh Đức... và dường như, bây giờ mới chính là lúc “thiên thời” với Thanh Bình. Xét về mặt kinh nghiệm, ông Calisto khó có thể tìm được ai hơn Thanh Bình trong thành phần U23 Việt Nam, khi cầu thủ gốc Đồng Tháp đã tham dự 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Nếu Thanh Bình tiếp tục được đi Lào vào cuối năm, đó sẽ là một cột mốc rất đáng nhớ trong sự nghiệp của anh. Công Vinh đi vắng, Quyến thì chưa thể trở lại, ông Calisto rõ ràng sẽ phải kỳ vọng rất nhiều vào kinh nghiệm của Bình.

Trong những buổi tập vừa qua của U23 Việt Nam, hàng công được HLV Calisto chăm sóc kỹ nhất. 7 tiền đạo gồm Thanh Bình, Ngọc Anh, Đình Tùng, Quang Vinh, Mạnh Dũng, Tăng Tuấn và Minh Tuấn được hướng dẫn từng ly từng tí. Trợ lý Lê Huỳnh Đức ngay khi có mặt cũng đã được chỉ định chuyên rèn cho các chân sút này.

Không ai biết tại sao trong một số buổi tập, HLV Calisto lại cho... thủ môn Tấn Trường sắm vai tiền đạo. Có thể đó là một cách rèn chống bóng bổng cho hàng thủ ĐT U23, cũng có thể là một chiêu khích tướng vì những gì mà các tiền đạo thể hiện vẫn chưa khiến ông hài lòng. Nhưng nói gì thì nói, tần suất ghi bàn trong các buổi tập của các tiền đạo U23 vẫn kém hơn so với các tiền vệ, đó là một thực tế mà ông Calisto cần phải tính toán.

Trong 7 tiền đạo, thì Thanh Bình và Minh Tuấn là những người có chiều cao tốt nhất, những lại chơi đầu lóng ngóng. Trong khi đó, 5 người còn lại có thể hình khiêm tốn và đây là điểm mà ông Calisto băn khoăn nhất, dù Đình Tùng đã ghi nhiều bàn thắng cho Thanh Hóa ở V-League, dù Quang Vinh từng du học tận nước Đức xa xôi và Ngọc Anh, Mạnh Dũng và Tăng Tuấn đều được xếp ở dạng tiềm năng.                           

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top