Nhiều cơ hội cho nhóm... “chiếu trên”

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Chiều nay, 4 cái tên cuối cùng lọt vào bán kết Cúp quốc gia sẽ được xác định. Các đội bóng được coi là chủ nhà sẽ tận dụng cơ hội này để giành 1 suất cho riêng mình.

Tứ kết Cúp Quốc gia:

Nhiều cơ hội cho nhóm... “chiếu trên”

(ANTĐ) - Chiều nay, 4 cái tên cuối cùng lọt vào bán kết Cúp quốc gia sẽ được xác định. Các đội bóng được coi là chủ nhà sẽ tận dụng cơ hội này để giành 1 suất cho riêng mình.

Sau 4 trận đấu thăng hoa bất ngờ (toàn thắng) ở V-League, B.Bình Dương đang rất hưng phấn với việc chinh phục chiếc Cúp quốc gia, danh hiệu mà họ chưa một lần chạm tới.

Ngay sau khi giai đoạn 1 V-League kết thúc, thầy trò HLV Lê Thụy Hải đã lao vào tập luyện cho trận đấu này với mục tiêu là một chiến thắng. Khá may mắn cho Bình Dương, đối thủ của họ không phải là một cái tên xa lạ gì: Đà Nẵng, đội vừa bị họ đánh bại 2-0 tại Gò Đậu ở vòng 13 V-League.

HN.ACB (trái) nên tập trung vào Cúp QG hay
là  tập trung vào V-League?


Lúc này, việc tiến sâu ở Cúp quốc gia có lẽ không quan trọng đối với đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức bằng việc phải trụ lại an toàn ở V-League. Thế nên, nhiều khả năng Đà Nẵng sẽ buông, và trước một đội chủ nhà đang sục sôi khí thế, có lẽ sẽ chẳng có chỗ cho bất ngờ xảy ra.

Lịch thi đấu chiều nay 19-4

15h30: B.Bình Dương - SHB.Đà Nẵng (VTV3 trực tiếp)

16h00: ĐPM.Nam Định - Thể Công

16h00: TCDK.SLNA - HN.ACB

16h00: K.Khánh Hòa - B.Bình Định

Cũng tương tự, K.Khánh Hòa, đội bóng rất “hăng máu” ở Cúp quốc gia cũng sẽ chỉ phải tiếp một B.Bình Định đang “toát mồ hôi” ở đấu trường V-League.

Việc đang phải đối mặt với quá nhiều vấn đề sẽ khó có thể khiến đội bóng đất võ toàn tâm toàn ý cho đấu trường này, và sẽ không có gì bất ngờ nếu Khánh Hòa giành chiến thắng, dù cho Bình Định chính là đội đã loại ĐT.LA ở vòng 1/8.

Trong khi đó, HN.ACB cũng sẽ có một chuyến làm khách vất vả tại sân Vinh, dù cho đây sẽ là trận đấu không khán giả (do bị phạt đóng cửa sân trong 2 trận).

Đối với HN.ACB lúc này, tốt nhất là nên dồn toàn lực cho cuộc chiến trụ hạng ở V-League, chứ nếu chạy theo Cúp quốc gia, e rằng họ sẽ mất cả chì lẫn chài.

Cuộc đối đầu cuối cùng, cũng là trận đấu khó dự đoán diễn ra giữa ĐPM.Nam Định và đội khách Thể Công. Nam Định là nhà ĐKVĐ, và có lợi thế là các khán giả nhà trên sân Thiên Trường, nhưng dàn cầu thủ trẻ Thể Công lại chứng tỏ được sự tiến bộ và ổn định trong thời gian gần đây. 

Ở cuộc đối đầu tại V-League, Thể Công đã thắng 1-0 trên sân Mỹ Đình. Nhiều khả năng, tỉ số này sẽ lặp lại bởi lúc này, đội khách đang là những người có quyết tâm và khát khao cao hơn hẳn so với những đôi chân còn đang mải leo cao ở V-League của đội chủ nhà.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top