Nhiều cán bộ xin thôi công chức ở Tổng cục TDTT để được gắn bó với VFF

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thông tin trên được người trong cuộc xác nhận với truyền thông trong buổi gặp mặt tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhân kỷ niệm 93 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện truyền thông đặt câu hỏi về việc mới đây Tổng cục TDTT cho biết sẽ rút 7 cán bộ của mình biệt phái sang VFF nhiều năm qua, quan điểm của VFF ra sao?

Trả lời câu hỏi này, Tổng thư ký kiêm người phát ngôn chính thức của VFF - ông Lê Hoài Anh cho biết: "Số cán bộ này xác định sẽ thôi công việc tại Tổng cục TDTT để được tiếp tục làm việc tại VFF thời gian tới". Điều này đồng nghĩa 7 cán bộ sẽ không còn là công chức nhà nước và làm việc cho VFF theo hợp đồng lao động giữa người lao động ký với tổ chức xã hội nghề nghiệp.

ảnh 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (đứng) xác nhận số cán bộ được biệt phái sẽ thôi công chức tại Tổng cục TDTT để được gắn bó lâu dài với VFF (ảnh Vũ Vy)

Theo tìm hiểu, hiện ở VFF có 7 cán bộ của Tổng cục TDTT được biệt phái sang trong nhiều năm qua gồm: ông Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch chuyên môn), ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký), ông Trương Hải Tùng (Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ), ông Nguyễn Minh Ngọc (trợ lý Tổng thư ký), bà Nguyễn Thu Hà (Trưởng phòng Truyền thông), bà Nguyễn Thúy Nga (cán bộ chuyên môn VFF) và một cán bộ thuộc văn phòng đại diện VFF tại TP.HCM.

Việc Tổng cục TDTT biệt phái cán bộ sang VFF theo đề xuất của tổ chức này, nhằm tăng cường hỗ trợ chuyên môn cũng như vai trò quản lý Nhà nước. Tuy nhiên theo luật công chức nhà nước, các cán bộ được biệt phái theo thời gian nhất định, không được phép làm việc lâu dài.

Trên thực tế, một số cán bộ Tổng cục TDTT đã biệt phái sang VFF tới gần 20 năm, gây nhiều dư luận không hay. Vì vậy đầu tháng 6 này, Tổng cục TDTT đã thông báo chủ trương rút người của mình về. 7 cán bộ được biệt phái có hai lựa chọn, hoặc là trở lại Tổng cục TDTT hoặc thôi công chức nhà nước để làm việc cho VFF lâu dài. Và như đã xác nhận của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, số cán bộ này lựa chọn gắn bó với VFF.

Trong số 7 cán bộ nói trên, trường hợp của ông Trần Quốc Tuấn có phần đặc biệt hơn khi được giới thiệu ứng cử Phó chủ tịch chuyên môn và Chủ tịch VFF khóa VIII. Thời gian qua, đại hội VFF chưa thể tiến hành như dự kiến một phần vì ứng viên Trần Quốc Tuấn vướng kiện cáo.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, qua 3 lần tiếp nhận giới thiệu nhân sự, Tiểu ban nhân sự đại hội khóa VIII đang tiến hành các thủ tục cần thiết để đại hội sớm được tổ chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top