Nhật khiếu nại cổ động viên Hàn Quốc vì biểu ngữ chính trị

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTĐ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã đệ đơn khiếu nại với Ủy ban phụ trách bóng đá khu vực, về những tấm biểu ngữ, mà cổ động viên Hàn Quốc đã giương lên trong trận đấu tại Seoul hôm 28-7.

Phát biểu với báo giới, sau khi từ Seoul trở về hôm nay 29-7, ông Daini Kuniya, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, nói rằng những biểu ngữ đó mang tính chính trị và không thể chấp nhận được.

Cùng ngày, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, hành động trên là “cực kỳ đáng tiếc”, đồng thời nói thêm rằng, vụ việc sẽ được giải quyết dựa trên các quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

ảnh 1
Biểu ngữ được cổ động viên Hàn Quốc giương lên trong trận đấu bóng ở Seoul


Những tấm biểu ngữ này được khán giả có mặt trong trận đấu giữa đội Nhật Bản và Hàn Quốc trong Cúp Đông Á, giương lên tại một sân vận động ở Thủ đô Seoul, trong đó có khẩu hiệu như: “Nếu nước nào quyên đi lịch sử thì nước đó không có tương lai”. Biểu ngữ này sau đó đã được dỡ bỏ trong giờ nghỉ giải lao, khiến nhiều người hâm mộ Hàn Quốc ngừng cổ vũ cho đội bóng của họ.

Trước đó, FIFA đã ban lệnh cấm thi đấu 2 trận quốc tế với cầu thủ Park Jong-Woo, người đã đã giơ biểu ngữ “Dokdo là lãnh thổ của chúng tôi”, khi ăn mừng chiến thắng 2-0 của Hàn Quốc trước Nhật Bản ở trận tranh HCĐ tại Thế vận hội Olympic London 2012. Vì động thái liên quan tới chính trị này, FIFA còn phạt thêm cá nhân cầu thủ này 3.500 franc Thụy Sĩ (3.781 USD) cũng như khiển trách Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và tổ chức này chấp nhận mọi hình phạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top