HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng:

Nhà vô địch vẫn chưa lộ diện

0 Tiểu Quyên
ANTĐ Theo nhận định của HLV trưởng ĐTVN, những Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan, Italia... vẫn chưa bộc lộ hết khả năng của một ứng viên vô địch.
ảnh 1

- PV: Bận dẫn dắt ĐTVN thi đấu giao hữu, ông có theo dõi các trận đấu tại EURO? 
- HLV Phan Thanh Hùng: Dù rất muốn nhưng do phải tập trung dẫn dắt đội tuyển nên tôi không thể theo dõi trực tiếp. Song tôi vẫn thường xuyên cập nhật tin tức các trận đấu và xem phát lại mỗi khi có thời gian. 
- Giờ thì ĐTVN được tạm nghỉ, ông đã có kế hoạch gì chưa?
- Tôi sẽ trở về nhà theo dõi EURO, đồng thời triển khai kế hoạch chuẩn bị cho trận giao hữu gặp tuyển Mozambique vào ngày 19-6 tới. Thú thực, ngoài tinh thần, tôi chưa thật sự hài lòng về chuyên môn của các cầu thủ trong 2 trận giao hữu vừa qua. Chúng tôi còn rất nhiều điều phải làm. Mong rằng EURO sẽ giúp tôi có thêm nhiều bài học thực tế hữu ích, phục vụ công tác chuyên môn. 
- Ông đánh giá thế nào về màn thể hiện của các đội tuyển sau những lượt trận vừa qua?
- Đan Mạch, Nga và cả chủ nhà Ba Lan ít nhiều gây bất ngờ. Trong khi các đội bóng được đánh giá cao như Tây Ban Nha, Đức, Italia, Hà Lan, Pháp… vẫn chưa thể hiện được sức mạnh vốn có, cũng như bộc lộ sức mạnh của nhà vô địch. Chắc chắn họ sẽ phải cải thiện điều này trong những trận đấu sắp tới. 
- Theo ông đội bóng nào đáng xem nhất kỳ EURO này?
- Tôi thích lối đá đẹp mắt của Tây Ban Nha. Họ đã có một trận đấu không tồi trước Italia trong ngày ra quân. Song khắt khe mà nói, thương hiệu Tiqui-taka vẫn chưa thực sự khiến người xem đã mắt. Sự phối hợp giữa các cầu thủ nòng cốt của Real và Barca trong đội hình chưa thực sự nhuần nhuyễn. Có điều, cũng khó có thể đòi hỏi nhiều ở họ ngay trong trận đấu đầu tiên, nhất là khi đối thủ lại là Italia. Nhưng tôi tin, tình hình sẽ sớm được cải thiện. Rất có thể là ngay trong đêm nay, khi đối thủ của họ chỉ là CH Ireland yếu hơn nhiều về chuyên môn. Chiến thắng là điều gần như chắc chắn, vấn đề là thầy trò HLV Vincent Del Bosque sẽ ghi bao nhiêu bàn thắng mà thôi. 
Xin cảm ơn ông !

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top