Nhà vô chủ

0 Phượng Hoàng
ANTĐ Đã có một thời, trọng tài V-League được xem như những “ông vua” sân cỏ thực sự, và Ban Trọng tài VFF (tiền thân là Hội đồng trọng tài quốc gia) - nơi quản lý các “ông vua” - được ví như ngôi nhà đầy quyền lực, bất khả xâm phạm. Còn nay, quyền lực đó đã suy giảm nhiều bởi những “cơn sóng” scandal dồn dập.

Dường như ở vòng đấu nào cũng có đội kêu than về công tác trọng tài. Góp ý, phê phán, chỉ trích hay gửi đơn kiện, đều đã có cả. Có cảm giác như trọng tài giờ trở thành cái bịch bông để các đội bóng trút cơn giận, mỗi khi không vừa ý. Việc Thanh Hóa 2 lần gửi đơn kiện trọng tài (dù ở cả 2 lần đó, BTC đều kết luận phần đúng nghiêng về trọng tài) là một điển hình.

Nhiều người thấy lạ và đặt câu hỏi: Liên tiếp các vụ trọng tài bị CLB kiện oan nhưng sao không thấy giới quản lý ban này lên tiếng bảo vệ “quân mình” hoặc đứng ra làm rõ trắng đen những khúc mắc về chuyên môn?
Thực tế, Ban trọng tài vẫn tồn tại nhưng lại như không. Kể từ khi VFF ra quyết định đình chỉ để phục vụ công tác điều tra vụ tổ trọng tài nghi nhận hối lộ, từ trưởng ban Dương Vũ Lâm đến phó ban Đoàn Phú Tấn vì bất bình mà bỏ mặc công việc ở Ban, người tuyên bố không bao giờ quay lại, người thậm chí còn đòi kiện VFF. Cứ thế, Ban trọng tài rơi vào tình trạng nhà vô chủ, cha chung không ai khóc.

Đã 2 tháng trôi qua kể từ khi nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ xuất hiện vẫn chưa có kết luận của cơ quan điều tra. Trong lúc chờ đợi, mọi công việc của Ban trọng tài tạm thời giao cho ủy viên Nguyễn Tấn Hiền. Đáng tiếc, vai trò của Quyền trưởng ban này lại quá mờ nhạt.

Suốt thời gian giữ chức, gần như không bao giờ thấy Quyền trưởng ban Nguyễn Tấn Hiền đăng đàn phát biểu chính kiến, dù “quân” ông này quản lý bị CLB kiện, chỉ trích không dưới 5 lần. Nhiều phóng viên còn kêu ca rằng mỗi khi gọi điện phỏng vấn, ông Hiền thường “đẩy” cho 2 ủy viên còn lại là Bùi Như Đức và Đặng Thanh Hạ trả lời. Mà 2 ủy viên này lại mới tự tố nhau “ăn tiền” làm nhiệm vụ, cách đây vài tháng.

Trọng tài cứ liên tiếp dính rắc rối trên sân lẫn trong chính nội bộ, còn Ban trọng tài lại chẳng có ai đủ tâm và tầm đứng lên cầm trịch. Nhìn “con” mình rơi vào tình cảnh đó  mà VFF vẫn ngồi yên. Kể cũng lạ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top