Nhà sản xuất kênh truyền hình Telemundo bị lên án phân biệt chủng tộc sau chiến thắng của Hàn Quốc

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN - Với diễn biến quá nhiều kịch tính, World Cup đang dần trở thành một sân chơi với nhiều hành động đả kích quá khích đến từ những cầu thủ, người hâm mộ bóng đá và ngay cả các bình luận viên.

ảnh 1

Hành vi được cho là phân biệt chủng tộc của nhà sản xuất chương trình truyền hình kênh Telemundo bị lên án

Kết quả chung cuộc 2-0 nghiêng về Hàn Quốc trong trận đối đầu với đương kim vô địch Đức đã trao cho Mexico tấm vé đi thẳng vào vòng loại trực tiếp. Khi những nhà sản xuất chương trình Un Nuevo Dia (Một ngày mới) trên kênh Telemundo, một kênh truyền hình tại Mỹ được phát bằng tiếng Tây Ban Nha, đang ăn mừng thắng lợi này của Hàn Quốc, đầu bếp James Tahhan bị bắt gặp có cử chỉ liếc mắt coi thường.

Điều này đã bị nhiều phương tiện truyền thông đại chúng khác chú ý đến và lên án. Miguel Hernandez, một phóng viên truyền hình, đã đăng lên Twitter yêu cầu kênh Telemundo sa thải ngay lập tức người có hành vi phân biệt chủng tộc.

Trước đó trong trận đấu giữa Argentina và Iceland, huyền thoại bóng đá Diego Maradona của Argentina cũng đã có những hành động mang tính phân biệt chủng tộc đối với nhóm người hâm mộ châu Á. Điều đó, kết hợp với những vi phạm khác trong giải, đã khiến Diego bị lên án và có khả năng phải rời khán đài World Cup.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top