Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active

Nhà cựu vô địch THPT Lômônôxốp và ánh hào quang xưa

0 Phi Phi (Ảnh: Thuần Thư)
ANTD.VN - 6 năm là một quãng thời gian thật dài để nuôi những ước mơ tái lập thành tích vô địch giải bóng đá học sinh Hà Nội, của thầy trò trường THPT Lômônôxốp.

Đã 6 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên và duy nhất cho đến nay, THPT Lômônôxốp đăng quang tại giải bóng đá học sinh Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô tổ chức. Dù là vị khách thường xuyên của giải kể từ mùa 2012, nhưng đội bóng tới từ ngôi trường mang tên danh nhân thế giới người Nga này chưa một lần tìm lại được ánh hào quang.

ảnh 1

Chức vô địch giải học sinh năm 2012 của THPT Lômônôxốp

Năm ấy, THPT Lômônôxốp sở hữu một lứa cầu thủ đồng đều, giỏi ở mọi vị trí. Họ lần lượt đánh bại những đối thủ tiếng tăm nhất, để rồi vượt qua "người hàng xóm" THPT Nguyễn Tất Thành trong trận chung kết và bước lên ngôi vô địch. Có thể nói ở mùa 2012, đội bóng trường Lômônôxốp hội tụ đủ 3 yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", khi họ vừa đá hay, vừa may mắn lại vừa sở hữu cả Vua phá lưới Nguyễn Tuấn Tú với 6 bàn thắng.

ảnh 2

Lứa 2018 của THPT Lômônôxốp tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới

Cứ mỗi mùa giải mới đến, người ta lại đặt câu hỏi liệu THPT Lômônôxốp có tìm lại được lứa nào như vậy hay không. Và mùa này cũng không phải ngoại lệ. Giải đáp điều đó, HLV trưởng Phạm Khánh Hưng của đội bóng THPT Lômônôxốp cho biết:

"Như các bạn đã biết, đặc thù của giải bóng đá học sinh này là mỗi năm, chất lượng của hầu hết các đội đều luôn khác nhau. Mỗi năm có một lứa học sinh và lứa cầu thủ khác nhau. Năm 2012, chúng tôi có một thế hệ các em có chất lượng cao và ham mê bóng đá. Những năm sau này thì không được như vậy".

"Nó khiến thành tích của nhà trường giảm đi. Còn năm nay, theo ý kiến chủ quan của tôi, lứa cầu thủ này nhiều em cũng rất có khả năng. Điểm mạnh nhất của các em chính là nhiệt huyết. Chúng tôi không đặt ra mục tiêu phải vô địch hay như thế nào cả. Đây là sân chơi của các em, và chúng tôi hy vọng các em thể hiện thật đẹp, tiến càng sâu thì càng tốt", thầy Hưng khép lại.

ảnh 3

HLV Phạm Khánh Hưng

Ở giải năm nay, THPT Lômônôxốp nằm cùng bảng U với THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) và tân binh THPT Đông Mỹ. Về lý thuyết, yếu tố truyền thống khiến THPT Lômônôxốp được đánh giá cao nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ nghiễm nhiên sẽ đi tiếp. Hãy chờ xem thầy trò HLV Khánh Hưng có tìm lại được con đường chiến thắng của 6 năm trước hay không.

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top