Nguyên nhân sâu xa khiến HLV Park chưa chọn Alexander Đặng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Cất công sang Na Uy để "tìm ngọc" nhưng khi thấy màn trình diễn của Alexander Đặng chưa đủ thuyết phục, HLV Park Hang-seo đã để cầu thủ Việt kiều này ở "chế độ chờ". Đơn giản vì ông không muốn dễ dãi với ĐTQG Việt Nam.

Với mong muốn kiếm những cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã đích thân sang Na Uy, mục đích là để trực tiếp quan sát cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng (29 tuổi, cao 1m85, tiền đạo CLB Nest-Sotra IL) thi đấu và đánh giá xác thực hơn về trình độ giải hạng hai của Na Uy. 

Tuy nhiên trong 88 phút trên sân, Đặng thi đấu khá mờ nhạt, chỉ có một pha dứt điểm đáng chú ý, trước khi đội bóng của anh thua chung cuộc 1-2.

ảnh 1

HLV Park muốn tìm tài năng cho ĐT Việt Nam nhưng không vì thế mà dễ dãi chấp nhận những cầu thủ chưa đủ sức thuyết phục

"Hiện nay, đội bóng của Alexander Đặng chỉ xếp ở vị trí thứ 6 của giải hạng hai Na Uy nên tôi cần phải theo dõi thêm trước khi đưa ra quyết định. Bản thân Alexander Đặng cũng cần phải có sự phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa", HLV Park Hang-seo chia sẻ sau chuyến đi.

Sự thận trọng của HLV Park Hang-seo là điều cần thiết, bởi tấm áo ĐTQG Việt Nam không phải ai muốn là được khoác nó, mà phải đáp ứng cả tiêu chí chuyên môn, đạo đức và thực sự khát khao cống hiến.

"Tôi không thể tuyển chọn cầu thủ nếu họ không có nguyện vọng khoác áo đội tuyển, càng không thể tuyển chọn nếu chỉ vì anh ta chơi bóng tại châu Âu", HLV Park Hang-seo.

Một thông tin bên lề đáng chú ý là người đại diện của Alexander Đặng từng đề nghị VFF phải gửi thư mời và tiến hành nhập tịch cho tiền đạo người Na Uy này trước chuyến đi của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, phía VFF đã từ chối, với quan điểm việc chọn Alexander Đặng hay không phụ thuộc vào đánh giá chuyên môn của chiến lược gia Hàn Quốc.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng trao cơ hội thử việc cho một số cầu thủ Việt kiều. Nhiều người được giới thiệu rất "hoàng tráng" nhưng sau thời gian ngắn bị thải loại hoặc tự rút lui vì không thích nghi được với đội tuyển.

CLB chủ quản của Alexander Đặng - Nest-Sotra IL mới đây cũng cảnh báo cầu thủ đội nhà rằng sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, khí hậu là trở ngại không nhỏ nếu tiền đạo 29 tuổi này hội quân cùng ĐT Việt Nam thời gian tới.

Hiện HLV Park Hang-seo chưa tiến cử Alexander Đặng cũng như bất cứ cầu thủ Việt kiều nào, vì cần thêm thời gian để ban huấn luyện theo dõi chuyên môn, cũng như thử thách khát khao cống hiến thực sự của họ cho ĐTQG Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top