Người mua hững hờ

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Vé trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Olympiakos đã bắt đầu được bán qua mạng và công văn cách đây 1 tuần. Nhưng đến thời điểm này, vé vẫn đang “nhỏ giọt” ra thị trường bởi người hâm mộ tỏ ra không mấy hào hứng.

Vé trận giao hữu ĐTVN - Olympiakos:

Người mua hững hờ

(ANTĐ) - Vé trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Olympiakos đã bắt đầu được bán qua mạng và công văn cách đây 1 tuần. Nhưng đến thời điểm này, vé vẫn đang “nhỏ giọt” ra thị trường bởi người hâm mộ tỏ ra không mấy hào hứng.

Hình ảnh này khó lặp lại bởi Olympiakos không phải Olympic Brazil

Olympiakos không phải “thỏi nam châm”

Có chuyên gia cho rằng nếu coi việc mời Olympiakos sang Việt Nam đá giao hữu là cơ hội để “làm kinh tế” của VFF cũng như các nhà tài trợ khác, thì họ nên mời… ĐT Thái Lan còn hơn. Cho dù là đội bóng xuất sắc nhất Hy Lạp với hàng chục chức vô địch lớn nhỏ đi nữa, thì sức hút của Olympiakos với người hâm mộ bóng đá Việt Nam rõ ràng không được coi là mạnh.

Nhìn vào đội hình của họ mang sang Việt Nam lần này, chỉ có thủ thành ĐT Hy Lạp Nikopolidis và tiền đạo đang được cho mượn từ Blackburn - Matt Derbyshire là nổi tiếng nhất. Còn lại những cái tên như Galettti, Sebastian Leto, Diego Santo đều còn rất mới mẻ với người hâm mộ Việt Nam. 

Lý do quan trọng hơn chính là ở giá vé. Vé của trận đấu được chia làm 4 mệnh giá là: 500.000 đồng, 350.000 đồng, 250.000 đồng, 150.000 đồng. Trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, việc bỏ ra 1 triệu đồng để mua 1 cặp vé có lẽ sẽ không nằm trong sự tính toán của nhiều người.

Ngay cả vé mệnh giá thấp như 250.000 đồng hay 150.000 đồng (khán đài C, D), nơi vốn dành cho những người có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên, thì bỏ ra chừng ấy tiền để xem ĐTVN giao hữu cùng 1 đội bóng của Hy Lạp chắc chắn sẽ khiến họ phải băn khoăn.

Dù mới đây, BTC đã thông báo sẽ giảm giá 5% cho mỗi vé loại 250.000 đồng và 150.000 đồng này, nhưng  cũng không thấm vào đâu. Trong khi đó, nhiều cơ quan đơn vị vẫn thường hay đặt vé mua bóng đá qua đường công văn cũng chẳng háo hức nên hiện tại, số lượng công văn đặt vé cũng chưa nhiều.

ĐTVN cũng không ở điều kiện tốt nhất

Nếu như Olympiakos không đủ sức hút thì các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á cũng sẽ ra quân với đội hình không phải là mạnh nhất. Ngoài việc thiếu vắng các trụ cột đang khoác áo Bình Dương và HN.ACB, nhiều tuyển thủ khác đang căng sức ở V-League chắc chắn cũng không đạt được thể lực tốt nhất cho trận đấu này.

Chính HLV Calisto cũng từng thừa nhận là trận giao hữu này chẳng có lợi gì cho ĐTVN. Ông và các cầu thủ sẽ chỉ có 2 ngày tập cùng nhau để đá trận này, hơn nữa, với đội hình có nhiều cầu thủ trẻ, việc chỉ tập cùng nhau trong thời gian ngắn đó sẽ chẳng mang lại được ảnh hưởng tích cực nào. Ngày 10-5, vé sẽ được bán rộng rãi cho người hâm mộ tại các đại lý. Nhưng có thể nhận thấy rằng, tình trạng sốt vé khó có thể xảy ra.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top