Người hâm mộ "việt vị" với tin Việt Nam sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018

2 Tiểu Lam
ANTD.VN - Sau rất nhiều vất vả, mòn mỏi chờ đợi, người hâm mộ đã thở phào khi nghe thông tin Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018 vào sáng nay, 7-6. Nhưng thực hư chuyện này ra sao?

Một tờ báo uy tín trong buổi sáng nay khẳng định VTV đã sở hữu bản quyền truyền hình của World Cup 2018. Tuy nhiên, sau đó không lâu, đường link dẫn tới bài báo này đã ở tình trạng không thể truy cập.

ảnh 1

Người hâm mộ đang mong ngóng từng ngày vấn đề bản quyền World Cup 2018

Trước thông tin này, VTV vẫn khẳng định việc đàm phán vẫn chưa có kết quả cụ thể nào. Trao đổi với truyền thông, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký biên tập VTV, khẳng định hai bên đang trong quá trình thương thảo.

Đối tác Infront Sports&Media được cho là rất "rắn" khi không hạ mức giá bản quyền theo mong muốn của VTV. Dù vậy, nhiều khả năng hai bên sẽ đi đến thống nhất với mức giá khoảng 10 triệu USD, tức là cao hơn so với World Cup 2014 khoảng 3 triệu USD. 

Cho đến thời điểm này, Việt Nam vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc FIFA chưa mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018. Dù vậy, FIFA không đặt ra giới hạn cuối cùng cho việc mua bán này, và VTV vẫn sẽ tận dụng những ngày còn lại trước khi trái bóng Telstar lăn trên các sân cỏ nước Nga để dứt điểm với đối tác.

bình luận(2 bình luận)

20x20Thái Minh

việc có bản quyền hay không do VTV quyết định căn cứ vào thu chi khi phát chương trình bóng đá. Có lẽ do sau khi u23 thành công được truyền đi các cảnh dón tiếp của người hâm mộ quá nhiều nên công ty đã mua được bản quyền nghĩ khán giả Việt Nam hâm mộ bóng đá quá nên đã đẩy giá bản ưuyeefn bán cho Việt Nam lên quá cao, họ có biết đâu số người thích xem bóng đá nhưng mà xem miễn phí là nhiều chứ những người xem truyền hình trả tiền có nhiều lắm đâu. Đẫ xem truyền hình không muốn mất tiền thì VTV lấy gì để bù cho khoản lỗ khi mua bản quyền truyền hình. VTV chẳng nhẽ lấy tiền ngân sách (nghĩa là tiền của dân) ra để bù cho những người xem đá bóng thì chắc nhiều người ở những nơi thiếu trường học, thiếu những cây cầu ở vùng núi cho dân đi lại chắc hẳn sẽ không vui rồi.

20x20nguyen du

Đầu là cho các nước khác làm chuyện này dễ ợt mà Việt nam thì khó vay? Vậy mà cứ khoe tài, khỏe giới lên trời nhỉ.

Cùng chuyên mục
Top