Người Đức kêu gọi từ chức, HLV Joachim Low nói gì?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Cuộc khảo sát của báo chí Đức cho thấy đa số người được hỏi muốn ông Joachim Low rời ghế HLV trưởng, trong khi chiến lược gia 58 tuổi lấp lửng: "Còn quá sớm để nói về việc này".

Báo chí Đức dùng từ "cạn lời" khi so sánh đội tuyển Đức thắng Brazil 7-1 và thua Hàn Quốc 0-2 ở hai kỳ World Cup liền kề, đồng thời gọi trận thua đêm 27-6-2018 là "nỗi ô nhục của nền bóng đá". Thật vậy, việc xếp chót và bị loại từ vòng bảng là lần đầu tiên sau 80 năm, kể từ World Cup 1938, bóng đá Đức mới phải trải qua.

Trên cương vị HLV trưởng đội tuyển, ông Joachim Low là người bị chỉ trích nhiều nhất. Kết quả cuộc thăm dò của báo Kicker (Đức) cho biết, hơn 76% số người muốn Joachim Low từ chức sau thảm bại World Cup 2018.

ảnh 1

HLV Joachim Low bế tắc và bất lực nhìn đội tuyển Đức bị loại khỏi World Cup theo kịch bản tồi tệ nhất sau 80 năm

"Còn quá sớm để nói về việc này", HLV Joachim Low đáp lại sự truy vấn của truyền thông Đức sau trận thua Hàn Quốc, song thừa nhận: "Tuyển Đức thất bại, dĩ nhiên tôi sẽ là người chịu trách nhiệm. Lúc này chúng tôi chỉ có thể nói xin lỗi".

Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức, Reinhard Grindel tuyên bố sẽ không sa thải HLV Joachim Low, thay vào đó là yêu cầu tiến hành một cuộc cải tổ trong lòng đội tuyển quốc gia nước này.

"Chúng tôi đã ký một bản hợp đồng gia hạn với HLV Low (có thời hạn tới 2022-pv)", ông Grindel nói, "Chúng tôi tin rằng tình hình của đội tuyển Đức sẽ được cải tổ sau World Cup lần này bất chấp kết quả giải đấu như thế nào. Không ai có khả năng làm điều này tốt hơn HLV Low".

ảnh 2

Cổ động viên Đức thất vọng cùng cực, nhiều người đề nghị phải "trảm" HLV Joachim Low

Trong bối cảnh uy tín đang xuống rất thấp sau thảm bại, dẫu HLV Joachim Low không từ chức và Liên đoàn bóng đá Đức có lên tiếng bảo đảm thì viễn cảnh ông thầy 58 tuổi phải rời ghế là điều có thể nhìn thấy.

"Thể lực, tuổi tác, tư duy, lối chơi, các cầu thủ Đức đã quá cũ ở thời điểm này. Tất cả yếu tố trên tác động cùng nhau, không quá khó hiểu khi thầy trò Low gục ngã", nhà báo Vũ Công Lập - một chuyên gia hàng đầu về bóng đá Đức, phân tích thất bại của thầy trò Joachim Low.

ảnh 3

Chuyên gia Vũ Công Lập cho rằng tuyển Đức nên thay HLV để trở lại tươi mới, mạnh mẽ hơn trong tương lai

Ông Joachim Low từng được cả nước Đức ca tụng sau World Cup 2014. Nhưng bây giờ, ông đã là kẻ bại trận và theo chuyên gia Vũ Công Lập, đội tuyển Đức nên thay HLV này sau 12 năm gắn bó liên tiếp.

"Quãng thời gian lâu như thế, nhiệt huyết cũng giảm dần. Muốn sức sống trở lại như World Cup 2014 hay 2010, Đức nên tính toán chuyện thay HLV", nhà báo Vũ Công Lập nêu quan điểm.

Với nhà báo Vũ Công Lập, ông có niềm tin lớn cho sự trở lại của Đức trong tương lai: "Điều quan trọng là nền tảng của Đức vẫn rất tốt, hệ thống cầu thủ trẻ vẫn sản sinh tài năng đều đặn. Đó là cơ sở để người Đức tin rằng họ sẽ sớm quên đi thất bại, và đứng dậy mạnh sẽ ở các giải đấu lớn tiếp theo".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top