Ngoài Thái Lan, ĐKVĐ Việt Nam có thể đối đầu Australia ở AFF Cup 2020

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup của ĐT Việt Nam có thể sẽ xuất hiện thêm "chướng ngại vật" khổng lồ là ĐTQG Australia khi Liên đoàn bóng đá nước này đang cân nhắc dự giải vào năm 2020.

Từ năm 2013, Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Thế nhưng suốt 5 năm qua, FFA không cử đội tuyển quốc gia nước này (vốn đã đạt đẳng cấp thế giới) dự AFF Cup do có sự khác biệt về đẳng cấp so với phần còn lại của khu vực.

Tuy nhiên, sự tiến bộ của các đội như Việt Nam, Thái Lan, Philippines… trong thời gian qua cho thấy khoảng cách giữa Australia và các đội tuyển khu vực Đông Nam Á đã được thu hẹp.

ảnh 1

Báo chí Australia cho biết FFA đang thúc đẩy tiến trình để đưa ĐTQG nước này dự AFF Cup 2020

Điều này được chứng minh tại Asian Cup 2019 khi Thái Lan, Việt Nam đều vượt qua vòng bảng. Đặc biệt nhà đương kim vô địch AFF đã vào tới tứ kết, ngang với thành tích của Australia.

Theo tiết lộ của báo Sydney Morning Herald, FFA đang cân nhắc việc cử đội tuyển dự AFF Cup 2020 và ý tưởng này nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan hữu trách của Australia cũng như AFF.

"Một phần trong quá trình phát triển mối quan hệ giữa Australia và ASEAN là hãy để chúng tôi tham dự AFF Cup. Các đội Đông Nam Á thực sự mạnh và việc Australia tham dự sẽ tăng sự thu hút cho giải đấu", ông David Gallop - Chủ tịch FFA chia sẻ.

Cũng theo Sydney Morning Herald, việc cử ĐT Australia dự AFF ngoài việc giúp các cầu thủ có thêm tích lũy bổ ích khi đá giải VĐQG Australia (A-League) thì FFA còn cân nhắc tới lợi ích thương mại. 

"Năm 2016, hơn 34 triệu người Indonesia đã theo dõi giải đấu cùng với 11 triệu người hâm mộ tại Việt Nam", tờ báo dẫn số liệu và cho rằng sức hút của AFF Cup đối với khu vực Đông Nam Á có thể mang đến những nguồn lợi cho bóng đá Australia, nếu đội tuyển nước này dự giải.

Trong trường hợp Australia được chấp thuận cho dự AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam ngoài các đối thủ truyền thống như Thái Lan, Malaysia, Indonesia... sẽ có thêm một "chướng ngại vật" khổng lồ trên hành trình bảo vệ chức vô địch đoạt được năm 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top