Nghĩa cử cao đẹp của ĐTQG Argentina

(ANTĐ) - ĐTQG Argentina sẽ tới Haiti thi đấu giao hữu nhằm gây quỹ ủng hộ quốc gia này tái thiết sau trận động đất kinh hoàng.

Nghĩa cử cao đẹp của ĐTQG Argentina

(ANTĐ) - ĐTQG Argentina sẽ tới Haiti thi đấu giao hữu nhằm gây quỹ ủng hộ quốc gia này tái thiết sau trận động đất kinh hoàng.

HLV Maradona sẽ cùng các học trò tới Haiti
HLV Maradona sẽ cùng các học trò tới Haiti

Theo USA Today, vì các giải VĐQG Châu Âu đang bước vào giai đoạn căng thẳng nên Maradona không gọi bất cứ một lính lê dương nào đang thi đấu bên kia bờ đại dương cho trận đấu chỉ mang tính chất biểu diễn này. Tuy nhiên, HLV nổi tiếng là khác người này cũng nhân cơ hội thuận lợi để có những thử nghiệm mới. Ông đã gọi trở lại lão tướng Ortega và trao cho anh nhiệm vụ quan trọng là nhạc trưởng nơi tuyến giữa.

Hai cầu thủ cũng được xem là bất ngờ nhất trong đợt triệu tập này là thủ thành Adrian Gabbarini của Independiente và tiền đạo kỳ cựu Martin Palermo của Boca Juniors. Tiền đạo có mệnh danh là Gã khùng này từng được Maradona phong Thánh tại VL World Cup 2010 nhưng chưa chắc có suất tới Nam Phi bởi Argentina ở thời điểm hiện tại đang dư thừa tiền đạo giỏi: Messi, Tevez, Higuain và Milito đang đại náo trời Âu.

Tuy nhiên, với tính cách của Maradona thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Bởi thế mới có chuyện Argentina lặn lội tới tận Haiti thi đấu trong một trận đấu không nằm trong lịch của FIFA như thế này.

N.A

(Tổng hợp)