“Nghi án” dàn xếp tỷ số: Mỗi đội chỉ bị trừ 1 điểm

0 Thuần Thư

ANTĐ Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều 7-4, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết ban đã nhóm họp và ra quyết định trừ 1 điểm với đội HPN Phú Nhuận và Casanco do thi đấu thiếu quyết liệt trong lượt cuối bảng A giải Futsal toàn quốc 2015. Hai cầu thủ của đội Hoàng Thư Đà Nẵng sút bóng vào mặt trọng tài bị phạt nguội 5 triệu đồng, treo giò 6 tháng.

Những hành động phi thể thao tại lượt trận cuối bảng A giải Futsal toàn quốc 2015 diễn ra chiều 6-4 đã gây bức xúc với người hâm mộ và chính BTC giải. Ngay trong ngày hôm nay (7-4), Ban kỷ luật VFF đã vào cuộc họp bàn phương án xử lý.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Tại cuộc họp, Ban tổ chức (BTC) giải đã cung cấp băng hình trận đấu, báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài. Đại diện BTC là Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã đề nghị Ban Kỷ luật phải có mức phạt xứng đáng với hành vi vi phạm của các đội bóng, cầu thủ, vừa có tính răn đe vừa để bảo vệ giải".

Cuộc họp xoay quanh 2 vấn đề, một là hành vi "bắt tay nhau để bảo toàn tỷ số 2-2" của 2 đội HPN Phú Nhuận và Casanco ở trận đấu lúc 14h ngày 6-4 và hành vi sút bóng vào mặt trọng tài của cầu thủ Huỳnh Văn Phúc, Trần Văn Trung của đội Hoàng Thư Đà Nẵng trong trận gặp Sanna Khánh Hòa lúc 16h ngày 6-4.

ảnh 1

Tình huống cầu thủ đội Hoàng Thư Đà Nẵng cay cú sút bóng vào mặt trọng tài


Theo ông Hường, tại cuộc họp có nhiều đề xuất trừ điểm, đuổi khỏi giải với 2 đội HPN Phú Nhuận và Casanco vì thi đấu đi ngược tinh thần thể thao. "Bản thân tôi khi xem kiểu đá qua đá lại bên phần sân nhà để chờ hết giờ của cầu thủ 2 đội cũng rất bức xúc, vì đá bóng là môn đối kháng mà chơi thiếu quyết liệt như thế thì ai quan tâm. Thế nhưng cần phải cân nhắc các yếu tố khác. HLV 2 đội giải trình rằng vì sợ tấn công có thể khiến đội nhà trả giá nên chọn phương án chơi bóng như thế để an toàn. Quy đinh xử phạt của VFF cũng không có điều nào cấm đội bóng thi đấu theo tính toán chiến thuật của mình. Tuy nhiên điều lệ giải yêu cầu các đội tham dự phải thi đấu trung thực, cống hiến để phục vụ khán giả. Vì vậy sau khi cân nhắc, Ban Kỷ luật thống nhất phương án trừ 1 điểm với HPN Phú Nhuận và Casanco", người đứng đầu Ban Kỷ luật VFF cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, với mức phạt vừa được Ban kỷ luật VFF đưa ra, 3 đội bảng A gồm Hoàng Thư Đà Nẵng, Casanco và HPN Phú Nhuận cùng được 3 điểm (xếp sau Sanna Khánh Hòa (9 điểm), Thái Sơn Nam (9 điểm), bảng có 5 đội chọn 4 đội vào vòng 2). BTC giải sẽ tính hiệu số đối đầu để chọn 2 trong 3 đội bằng điểm vào vòng sau. Với việc để thua Hoàng Thư Đà Nẵng tỷ số 2-3 ở lượt trận ngày 2-4,i Casanco sẽ là đội duy nhất của bảng A bị loại.

Ở trận đấu Hoàng Thư Đà Nẵng gặp Sanna Khánh Hòa chiều 6-4, hai cầu thủ là Huỳnh Văn Phúc và Trần Văn Trung có dấu hiệu cay cú nên đã sút bóng tấn công trọng tài, bị thẻ đỏ trực tiếp phải rời sân. Ban Kỷ luật VFF cho rằng đó là hành động phi thể thao, ảnh hưởng tới tôn chỉ của giải đấu nên phạt nguội mỗi cầu thủ 5 triệu đồng và treo giò 6 tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top