Nghệ thuật trên những chiếc mũ bảo hiểm

0 Thu Yên
ANTĐ Phải là những VĐV có thần kinh thép mới có thể tham gia đua tranh ở môn trượt băng nằm sấp, môn thể thao có tốc độ lên tới 120km/giờ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa những VĐV ở môn thể thao này tại Thế vận hội mùa Đông – Olympic Sochi 2014 chỉ biết đến đua tranh. Họ còn cho thấy mình là những người mềm mại, yêu thích nghệ thuật bằng những thiết kế đặc sắc trên chiếc mũ bảo hiểm. 

ảnh 1
Những chiếc mũ bảo hiểm đầy tính nghệ thuật

Khuynh hướng thiết kế trên những chiếc mũ bảo hiểm tại Sochi 2014 dựa trên văn hóa siêu thực. VĐV 29 tuổi người Mỹ, Katie Uhlaender lựa chọn hình ảnh Đại bàng trắng với những sọc đỏ, trắng trên chiếc mũ bảo hiểm. Trong khi đó, các VĐV người Canada thích những hình thù kỳ dị. Sarah Reid, VĐV 26 tuổi từng 2 lần đoạt HCĐ thế giới, sử dụng chiếc mũ bảo hiểm vẽ mặt của một thây ma. Người đồng hương của cô, VĐV John Fairbairn lại thích hình ảnh bộ não màu cam trên chiếc mũ bảo hiểm của mình. 

Ở diễn biến khác của Thế vận hội mùa Đông lần thứ 22, một nhân viên của Sochi 2014 đã bị gãy cả 2 chân sau tai nạn tại môn trượt băng lòng máng. Nhân viên chưa được tiết lộ danh tính bị chiếc xe trượt tuyết lòng máng đâm phải và BTC lập tức đưa nạn nhân tới bệnh viện bằng trực thăng. Tuy bị gãy cả 2 chân nhưng nhân viên theo dõi đường trượt này vẫn tỉnh táo và nói chuyện trên đường tới bệnh viện cấp cứu. 

Tính đến 19h ngày hôm qua (ngày thi đấu thứ 6 của Olympic Sochi 2014), đoàn Đức dẫn đầu với 7 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Đứng thứ 2 là đoàn Canada với 4 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Xếp thứ 3 là đoàn Na Uy với 4 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ. Đoàn chủ nhà Nga đứng thứ 7 với 2 HCV, 5 HCB và 4 HCĐ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top