Ngày mai, ĐT Việt Nam sẽ biết đối thủ ở vòng bảng Asian Cup 2019

0 Phi Phi

ANTD.VN - Đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức biết 3 đối thủ của mình ở vòng bảng VCK Asian Cup 2019, sau lễ bốc thăm được tổ chức vào 22h30 tối mai (4-5) tại Dubai (UAE). 

HLV Park Hang-seo cùng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự lễ bốc thăm này. Đây là giải đấu mà ĐT Việt Nam lần thứ 2 góp mặt, nhưng là lần đầu tiên lấy vé bằng thực lực của mình. Năm 2007, chúng ta là một trong 4 đội chủ nhà nên được đặc cách. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam đã gây bất ngờ khi vào đến tứ kết trước khi thua Iraq, đội sau đó lên ngôi vô địch.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo và các học trò ở ĐT Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

Năm nay, thầy trò HLV Park Hang-seo (vị trí 103 thế giới) được xếp vào nhóm hạt giống thứ 3 cùng với Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman và Ấn Độ. Trong khi đó, nhóm 4 (thấp nhất) gồm các đội Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen và Turkmenistan.

12 đội bóng tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ được đặc cách vào hai nhóm 1 và 2. Ngoài chủ nhà UAE thì các đội Iran, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc và Ả-rập Xê-út nằm ở nhóm 1. Các đội tuyển Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Iraq và Thái Lan được xếp ở nhóm 2. 

Với việc nằm khác nhóm hạt giống, ĐT Việt Nam hoàn toàn có khả năng nằm cùng ĐT Thái Lan ở vòng bảng. Thậm chí, các CĐV còn dự đoán vui ĐT Việt Nam sẽ nằm cùng: Hàn Quốc (quê hương HLV Park), Thái Lan và Philippines (hai đối thủ quen thuộc ở Đông Nam Á). Nếu điều này thành sự thật, sẽ là một bảng đấu cực kỳ thú vị.

ảnh 2

Các nhóm hạt giống theo phân chia của AFC

24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội) theo thể thức loại trực tiếp. Sau đó như thường lệ sẽ là tứ kết, bán kết và chung kết. VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5-1 đến 1-2-2019 tại Dubai, UAE.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top