Ngắm học viện bóng đá 185 triệu USD ở Trung Quốc

0 Yến Nhi (Theo CNN)

ANTĐ Chỉ trong 10 tháng, với chi phí 185 triệu USD, công ty bất động sản Evergrande đã biến một khu vực nông thôn miền nam Trung Quốc trở thành học viện bóng đá lớn nhất trên thế giới. Hiện nay, Guangzhou Evergrande có 2800 học viên với trên 50 sân bóng đá, và hơn 20 huấn luyện viên đến từ Tây Ban Nha. 

“Vươn lên từ sương mù buổi sáng sớm, hùng dũng như một lâu đài Disney” là những gì mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hy vọng vào nền bóng đá nước này trong tương lai. Trong đó, phát triển học viện bóng đá Guangzhou Evergrande là nhiệm vụ trung tâm và tiên quyết, nhằm thúc đẩy nền bóng đá đem lại vinh quang cho một quốc gia hiện đang không được đánh giá cao trong lĩnh vực thể thao.


Ông Tập Cận Bình không che giấu tình yêu của mình dành cho môn thể thao vua. Ông bày tỏ tham vọng muốn thấy Trung Quốc có đủ điều kiện để một ngày chiến thắng tại World Cup.

ảnh 1
Những đứa trẻ được rèn luyện tại Guangzhou Evergrande ngày hôm nay, có thể sẽ là những tuyển thủ quốc gia Trung Quốc trong một vài năm tới.
ảnh 2
Học viện bóng đá này hiện có 2800 học viên (bao gồm 2600 nam và 200 nữ đến từ khắp mọi vùng miền của Trung Quốc, bao gồm cả Tây Tạng), với hơn 50 sân bóng để luyện tập. Học viện cũng dành một số suất học bổng cho các cầu thủ trẻ thật sự xuất sắc.
ảnh 3
HLV người Tây Ban Nha Sergio Zarco Diaz cho biết, các tiêu chuẩn về kỹ thuật của các cầu thủ trẻ tuổi ở đây khá tốt, nhưng chiến thuật cần phải được rèn luyện thêm. Evergrande hiện có hơn 20 HLV đến từ Tây Ban Nha - Đây là kết quả của sự hợp tác với Real Madrid.
ảnh 4
Những sắc màu rực rỡ trong khuôn viên rộng 67,6 ha ở tỉnh Quảng Đông. Học sinh tại đây, ngoài tập luyện bóng đá còn được học tiếng Anh với các thuật ngữ bóng đá chuyên nghiệp. Để con em được theo học ở đây, phụ huynh phải trả 60.000 tệ/năm - lớn hơn mức lương trung bình hàng năm của người lao động Trung Quốc.
ảnh 5
Các bãi cỏ và cây cối được cắt tỉa cẩn thận với trị giá hơn 30 triệu USD. Tại trung tâm của khuôn viên trường là Center Building - một Hogwarts kiểu biệt thự rất lớn, hoành tráng với các ngọn tháp đồng hồ.
ảnh 6
Hiệu trưởng Liu Jiangnan cho rằng chất lượng nền bóng đá của Trung Quốc sẽ tăng vọt trong 5 năm tiếp theo. "Vị trí xếp hạng như hiện nay không thích hợp với vị thế cường quốc thế giới của Trung Quốc. Trong khoảng bốn năm tới, bóng đá Trung Quốc chắc chắn sẽ  cho thấy sự cải thiện và có thể lấy lại vị trí ứng cử viên hàng đầu ở châu Á. Và tất nhiên, trong khoảng 20 hoặc 30 năm nữa, chúng tôi sẽ thiết lập được vị trí của mình trên bảng xếp hạng hàng đầu thế giới", ông nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top