Nga có thể bị trừ 6 điểm tại vòng loại EURO 2016

0 Theo Infonet.vn
ANTĐ Với việc các CĐV Nga tấn công nhân viên sân vận động trong trận thắng CH Séc 4-1, UEFA đã đưa ra một án phạt rất nặng đối với Hiệp hội bóng đá Nga (RFS).

ảnh 1
Những "hooligan" của Nga là mối đau đầu của cảnh sát Ba Lan và Ukraine

Theo đó RFS sẽ phải nộp một khoản phạt lên đến 120.000 euro cũng như bị trừ đến 6 điểm tại vòng loại EURO 2016 nếu để hành vi của các CĐV tái phạm, quyết định này sẽ có hiệu lực từ thời điểm này đến hết play-off của vòng loại EURO 2016. Trước mắt Nga sẽ có 3 ngày để kháng cáo quyết định của UEFA.

Trước đó, các CĐV Nga đã liên tục gây rắc rối xung quanh trận đấu với Cộng hòa Séc. Trong trận đấu diễn ra hôm 8/6 trên sân Wroclaw, trọng tài người Anh Howard Webb buộc phải dừng trận đấu để dọn dẹp các đồ vật do CĐV nước này ném xuống sân ở phút thứ 16, ngay sau khi đội Nga ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới Séc.

Sau trận đấu một nhóm 30 CĐV Nga đã tấn công các nhân viên an ninh Ba Lan, cũng tại SVĐ ở Wroclaw khiến 4 người phải nhập viện. Trước đó, 6 người Nga đã có màn ẩu đã với 6 người Ukraine. Mức đồ hiếu chiến của CĐV Nga còn được đẩy lên cao khi họ gây ra một vụ ẩu đả trên diện rộng với các CĐV Ba Lan. Cảnh sát Ba Lan phải dùng hơi cay, đạn cao su mới giải quyết được tình hình và bắt giữ 100 “hooligan” Nga.

Đây chưa phải là động thái cứng rắn cuối cùng của UEFA đối với bóng đá Nga. Nếu tình hình không được cải thiện, ĐT Nga sẽ bị UEFA trừ tiền thưởng cho thành tích tại EURO lần này. Hiện tại, họ đã kiếm được 11,9 triệu USD cho việc có 1 trận thắng, 1 trận hòa tính đến thời điểm này.

Nếu đoạt chức vô địch, Nga có thể kiếm được đến 25,2 triệu USD tiền thưởng. Bên cạnh đó, UEFA cũng đang điều tra việc các CĐV Nga có hành vi phân biệt chủng tộc đối với hậu vệ Theodor Gebre Selassie của Cộng hòa Séc, cùng việc điều tra các CĐV Tây Ban Nha phân biệt chủng tộc với Balotelli. Nếu chứng minh là có tội, một án phạt nặng khác sẽ lại giáng xuống LĐBĐ Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top