"Nếu Công Vinh tìm được CLB nào tốt hơn, cứ đi!"

0 Thuần Thư
ANTĐ Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty CP thể thao SLNA. Theo ông Thanh, HĐQT Công ty và Công Vinh đã có đàm phán sơ bộ nhưng bất thành, vì vấn đề tiền bạc.
Hợp đồng giữa Công Vinh và SLNA đã kết thúc từ tháng 8-2014, và từ đó đến nay, đôi bên có nhiều cuộc đàm phán, nhưng chưa đi đến kết quả cuối cùng.

Chia sẻ với phóng viên vào trưa nay 15-9, ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty CP thể thao SLNA. Theo ông Thanh, nói: "Công Vình là một cầu thủ mẫu mực. Cá nhân tôi và HĐQT công ty rất muốn giữ cậu ta lại để làm chỗ dựa tinh thần và tấm gương cho các cầu thủ trẻ SLNA học tập. Thế nhưng, nếu muốn giữ Công Vinh lại cũng phải trả cho cậu ta số tiền thỏa đáng".

Ông Thanh từ chối tiết lộ mức tiền mà Công Vinh yêu cầu, song bày tỏ: "Công Vinh là cầu thủ có tầm ảnh hưởng nên trị giá trên trường chuyển nhượng rất lớn. Đôi khi cầu thủ có giá không hẳn vì anh ta chơi tốt mà còn vì tầm ảnh hưởng của người đó, trường hợp danh thủ David Beckham là một ví dụ. Ít nhất, nếu muốn giữ Công Vinh lại thì CLB cũng phải trả khoảng 80% số tiền so với giá trị của cầu thủ này, chứ không thể trả thấp để Vinh bị thiệt".

ảnh 1
TGĐ Nguyễn Hồng Thanh cho biết SLNA sẵn sàng để Công Vinh đi tìm bến đỗ tốt hơn


Tuy nhiên, ngay cả việc đáp ứng 80% số tiền cho Công Vinh cũng nằm ngoài khả năng chi trả của đội bóng xứ Nghệ. "Ở mùa 2015, chúng tôi chỉ được cấp 30 tỷ đồng để lo tất tần tật các chi phí như chuyển nhượng, đi lại, ăn ở cho đội bóng và cả tiền thưởng của cầu thủ cũng gói trong đó luôn. Số tiền ít ỏi buộc chúng tôi phải chi tiêu tằn tiện. Vì thế nên dù muốn có Công Vinh nhưng chúng tôi phải đặt vấn đề kinh phí lên hàng đầu. Thời điểm này, tuy đôi bên chưa có quyết định chính thức nhưng về sơ bộ, SLNA sẽ không thể giữ chân Công Vinh được nữa", ông Thanh cho biết.

Nói về tương lai của tài năng xứ Nghệ, Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: "Đời cầu thủ chuyên nghiệp ngắn lắm, nên nếu Công Vinh tìm được CLB nào tốt hơn thì cứ đi. CLB không buồn mà trái lại còn rất ủng hộ. Công Vinh đi đâu thì anh ta vẫn là người con của Nghệ An, vẫn mang lại niềm tự hào cho quê hương".

Có thể nói, chuyện Công Vinh rời SLNA chỉ còn là chuyện thời gian. Do từ nay đến khi V-League 2015 khởi tranh (tháng 1-2015) còn dài nên chân sút xứ Nghệ có thêm thời gian để suy tính, chọn lựa. Được biết, thời gian qua tiền đạo này đã liên hệ, đặt vấn đề với một số CLB, trong đó có B.Bình Dương - ĐKVĐ V-League và sẽ đại diện cho Việt Nam dự Cúp C1 châu Á mùa sau. Một lãnh đạo đội bóng đất Thủ cũng đã xác nhận Công Vinh đã ngỏ lời xin được đầu quân cho CLB.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top