2.000 cảnh sát bảo vệ  Lễ khai mạc SEA Games 24

0 Hoàng Quân
(ANTĐ) - Đó là thông tin được tướng Amnat Unardngam, chỉ huy trưởng công tác đảm bảo ANTT SEA Games 24 diễn ra tại Nakhon Ratchasima, xác nhận với PV ANTĐ hôm qua, 5- 12.

 2.000 cảnh sát bảo vệ  Lễ khai mạc SEA Games 24

(ANTĐ) - Đó là thông tin được tướng Amnat Unardngam, chỉ huy trưởng công tác đảm bảo ANTT SEA Games 24 diễn ra tại Nakhon Ratchasima, xác nhận với PV ANTĐ hôm qua, 5- 12.

Tướng Ammat chụp ảnh kỷ niệm với PV ANTĐ


Chiều 5-12, tướng Amnat Unardngam đã dành cho PV ANTĐ một buổi làm việc trong gần 1 tiếng đồng hồ ngay tại Trung tâm an ninh ở Nakhon. Tướng Amnat cho biết, công tác đảm bảo ANTT cho SEA Games 24 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cảnh sát Thái Lan năm 2007 này. 31 nội dung thi đấu của SEA Games 24 diễn ra tại 3 địa điểm trên đất Thái, là Bangkok (8 môn), Pattaya (6 môn) và Nakhon (17 môn).

Tâm điểm của SEA Games 24 là các hoạt động thể thao diễn ra tại Nakhon, vì vậy Trung tâm an ninh cũng được đặt tại đây. Từ ngày 27-11, công tác đảm bảo ANTT đã được cảnh sát nước chủ nhà triển khai, với đầy đủ các phương án bảo vệ và bố trí lực lượng. Khoảng 3.000 cảnh sát, gồm cả cảnh sát các tỉnh, thành phố lân cận Nakhon, đã được huy động để bảo vệ an ninh tại địa phương đông dân số thứ ba của Thái này.

Tiểu ban An ninh SEA Games 24 bố trí 12 bộ phận bảo vệ, với từng phần việc riêng biệt, như bảo vệ Làng vận động viên, an ninh trong thành phố, giao thông - dẫn đoàn, và bảo vệ tại các địa điểm thi đấu. Công tác bảo vệ của nước chủ nhà tỏ ra rất chu đáo và chặt chẽ. Các đoàn thể thao đi từ sân bay Bangkok về Nakhon, quãng đường xấp xỉ 300 km, ngoài việc được bố trí xe bus đưa đón, còn được 1 xe cảnh sát dẫn đường.

Trên suốt chặng hành trình, các phương tiện khác đều dừng lại, ép sát lề đường khi xe cảnh sát dẫn đoàn đi qua. Tướng Amnat cho biết, ngoài 3.000 cảnh sát mặc sắc phục, trang bị phương tiện làm việc hiện đại ở Nakhon, còn có một lượng không nhỏ Cảnh sát mặc thường phục bố trí ở những khu vực cần thiết.

Một trong những trọng điểm công tác bảo vệ SEA Games 24 tại Nakhon, theo Tướng Amnat, đó là lễ khai mạc SEA Games diễn ra tại sân vận động trung tâm của Nakhon. Sẽ có khoảng 2.000 cảnh sát được huy động để bảo vệ đêm khai mạc, với những phương án được tính toán chi tiết vòng trong và vòng ngoài. Lễ khai mạc SEA Games 24 sẽ có vị khách đặc biệt quan trọng của người Thái đến dự, đó là Thái tử. Chính vì vậy, Tướng Amnat khẳng định, an ninh cho buổi khai mạc và suốt quá trình diễn ra SEA Games được đặt lên hàng đầu. Thông tin tốt lành được vị Tổng chỉ huy an ninh SEA Games 24 tại Nakhon cho biết, 1 tuần qua, lực lượng An ninh của Thái Lan chưa phải xử lý bất cứ sự cố nào ảnh hưởng đến hoạt động của các đoàn  thể thao về dự SEA Games.

Hoàng Quân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top