Navibank Sài Gòn: Thế lực mới?
(ANTĐ) - May mắn “thoát chết” sau trận play-off với Than Quảng Ninh, đội bóng của TP.HCM đã có một chiến dịch thanh lọc lực lượng lớn chưa từng có trong lịch sử V-League.
Navibank. SG sẽ thể hiện bộ mặt nào trong mùa giải mới |
Sau một mùa giải bết bát và may mắn trụ hạng, Navibank. SG đã khiến làng BĐVN phải chú ý khi tiến hành cuộc cách mạng nhân sự lớn chưa từng có. Dưới sự hậu thuẫn của đơn vị kinh tế giàu mạnh là Tập đoàn Nam Việt, việc mang về dàn sao “khủng” chẳng phải là điều quá xa vời với đội bóng này.
Một dàn “sao” được trải đều trên mọi tuyến chắc hẳn là niềm ao ước của không ít đội bóng khi nhìn vào danh sách mà HLV Mai Đức Chung nắm trong tay. Đứng trong khung thành, Phan Văn Santos là lựa chọn gần như không thể thay thế. Với phong độ ổn định trong những trận đấu vừa qua, hẳn BHL đội bóng sẽ đặc biệt yên tâm khi trao trọng trách bảo vệ mành lưới cho chàng tân binh cao 1,98m này. Thêm đó, sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn cùng những bản hợp đồng tiền tỷ như Long Giang, Anh Tuấn và Giovanni sẽ giúp bức tường phòng ngự trở nên kiên cố hơn bao giờ hết.
Tuyến trên là những cái tên đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình trong thời gian qua như Trường Giang, Duy Khanh, Văn Khải và đặc biệt là bộ đôi tiền vệ Tài Em - Được Em. Nếu như Tài Em với kinh nghiệm dày dạn và tài năng đã được khẳng định sau nhiều năm chinh chiến trong màu áo ĐTGQ thì Được Em lại là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất tại V-League 2010.
Sẽ thật thiếu sót khi nói đến hàng công của đội bóng này mà không nhắc đến 2 ngôi sao Quang Hải và Almeida. Một người là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại mùa giải vừa qua, còn người kia được biết đến với 2 lần liên tiếp giành danh hiệu Vua phá lưới của giải. Cả 2 đều được liệt vào danh sách những “sát thủ” của giải năm nay và chắc hẳn, đó là vũ khí lợi hại nhất của Navibank. SG mà tất cả các đội bóng khác cần phải dè chừng.
Nhưng dường như, mọi chuyện chưa thể được coi là hoàn hảo đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung. Dù có được vị trí thứ 3 tại giải Navibank Cup 2010 nhưng đội chủ nhà cũng để lộ không ít nhược điểm. Đặc biệt là thiếu gắn kết giữa các tuyến. Đó cũng là điều mà cựu HLV B. BD cần phải khắc phục trong thời gian ngắn ngủi còn lại.
Cũng cần phải nói thêm rằng, nắm trong tay lực lượng hùng mạnh như vậy chẳng khác nào cầm trong tay con dao 2 lưỡi. Nếu như những “ngôi sao” tìm được tiếng nói chung và cùng nhau tỏa sáng thì Navibank. SG sẽ trở thành một thế lực thực sự tại V-League 2011, nhưng nếu điều ngược lại xảy ra thì hậu quả sẽ rất khó lường.
Dù chưa đặt ra chỉ tiêu cụ thể nào nhưng việc bỏ ra hàng chục tỷ đồng chiêu mộ những sao “khủng”, chắc hẳn không chỉ đơn thuần để trụ hạng. Và sẽ chẳng quá xa vời nếu họ đặt chỉ tiêu top 5, thậm chí là ngôi cao nhất trong mùa bóng này. Nhưng có lẽ, việc mà HLV Mai Đức Chung cần làm lúc này là tìm cách vận hành bộ máy với hầu hết “linh kiện nhập ngoại” kia một cách trơn tru trước khi nuôi tham vọng đó.
Thuần Thư