Nadal đi vào lịch sử

0 Thu Yên
ANTĐ Rafael Nadal đã trở thành tay vợt nam đầu tiên trong lịch sử chiến thắng 8 lần tại một sự kiện Grand Slam sau khi đánh bại đồng hương David Ferrer với tỷ số 6-3, 6-2,6-3  trong trận chung kết toàn Tây Ban Nha tại giải Pháp mở rộng 2013. 
ảnh 1

Ferrer đã đứng trước cơ hội không thể tốt hơn để có thể tạo ra cuộc lật đổ. Chiến thắng dễ dàng vượt qua tay vợt nước chủ nhà, Jo-Wilfried Tsonga tại vòng bán kết là nguồn động lực rất lớn khích lệ tay vợt này. Anh dường như cũng phát huy được đà tâm lý với lối chơi đầy phấn khích. Thế nhưng, Ferrer chỉ duy trì được sự cân bằng ở 6 game đầu tiên của trận chung kết. Nadal toàn thắng trong 13 lần đối đầu với những người đồng hương tại các trận chung kết và anh không khó để tạo ra sự khác biệt ở game thứ 7. Nadal vươn lên dẫn 4-3 rồi đi một mạch tới chức vô địch. 

Chiến thắng áp đảo vượt qua Ferrer trong trận chung kết đơn nam toàn Tây Ban Nha tại Pháp mở rộng đánh dấu sự trở lại hoàn hảo của Nadal sau hơn 7 tháng vắng mặt. Nadal đã lỗi hẹn với hàng loạt các giải đấu lớn, từ Mỹ mở rộng năm ngoái cho đến Australia mở rộng hồi đầu năm vì chấn thương. Vấn đề về sức khỏe cùng với thất bại tại Monte Carlo từng đặt câu hỏi về sự trở lại của Nadal. Mặc dù vậy, tay vợt sinh ở Mallorca vẫn trình diễn đúng với hình ảnh của anh tại Roland Garros, đơn giản bởi Nadal vẫn là Vua đất nện. Lần thứ 8 trong 9 năm Nadal lại “cắn” vào chiếc cúp quen thuộc tại Paris, danh hiệu Grand Slam thứ 12 trong sự nghiệp. Đó cũng là chiến thắng thứ 59 của Nadal và chỉ thất bại 1 lần vào năm 2009 tại sự kiện ở Paris và chưa biết bao giờ Nadal sẽ dừng lại ở Roland Garros.

Trước đó một ngày, kịch bản tương tự diễn ra tại trận chung kết đơn nữ sau khi hạt giống hàng đầu Serena Williams dễ dàng đánh bại Maria Sharapova với tỷ số 6-4, 6-4 để đăng quang chức vô địch Pháp mở rộng năm nay, lần thứ hai tại Roland Garros. Đó là danh hiệu Grand Slam đơn nữ thứ 16 trong sự nghiệp của cô em nhà Williams và “Viên ngọc đen” tiếp tục chứng tỏ sự vượt trội bằng nền tảng thể lực sung mãn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top