Mỹ cảnh báo tin tặc có thể đang lên kế hoạch tấn công Thế vận hội mùa đông

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 11/1, công ty về an ninh mạng ThreatConnect có trụ sở tại Virginia, Mỹ, thông báo, đã phát hiện ra những dấu hiệu ban đầu cho thấy các tin tặc tại Nga có thể đang lên kế hoạch tấn công vào các cơ quan chống sử dụng chất kích thích của Mỹ và thế giới nhằm đáp trả việc Nga bị cấm tham dự Thế vận hội mùa đông diễn ra vào tháng tới. 

ảnh 1

Cơ quan an ninh mạng của Mỹ cảnh báo tin tặc có thể đang lên kế hoạch tấn công Thế vận hội mùa đông

Các nhà nghiên cứu của ThreatConnect cho biết, trong tháng vừa qua, các đối tượng nặc danh đã đăng ký 3 tên miền trang mạng giống với trang của Cơ quan Phòng chống doping thế giới (WADA), Cơ quan Phòng chống doping Mỹ và Hội đồng Olympic châu Á (OCA). Hành động này có những điểm tương đồng với phương pháp mà một nhóm tin tặc của Nga với tên gọi Fancy Bear sử dụng trong quá khứ. ThreatConnect đánh giá, các tên miền này có thể được sử dụng cho các vụ tấn công trong tương lai. 

ảnh 2

Một địa điểm thi đấu tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang năm 2018

Các tên miền giả mạo là phương pháp thường được tin tặc sử dụng cho nhiều loại hình tấn công như để truy cập vào các tài khoản thư điện tử. ThreatConnect cho rằng, các trang mạng giả mạo trên "làm dấy lên những hoài nghi về một chiến dịch rộng rãi chống lại Thế vận hội mùa đông 2018 sắp tới" được tổ chức tại Pyeongchang, Hàn Quốc. 

Nhóm hacker Fancy Bear từng bị cáo buộc thực hiện một vụ tấn công mạng liên quan tới Thế vận hội năm 2016, theo đó WADA cho rằng nhóm này đã đánh cắp và công bố những thông tin y khoa bí mật của các vận động viên Olympic Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top