"Mưa tiền thưởng" cho Olympic Việt Nam nhờ giành vé bán kết ASIAD

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ủy ban Olympic Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam cùng thưởng 500 triệu đồng, đó mới là số tiền thưởng ban đầu cho tấm vé vào bán kết bóng đá nam ASIAD 2018 của Olympic Việt Nam.

Tối 27-8, Olympic Việt Nam có chiến thắng nghẹt thở trước Olympic Syria tại vòng tứ kết bóng đá nam ASIAD 2018. 

Sau 90 phút thi đấu căng thẳng hòa không bàn thắng, hai đội bước vào hiệp phụ. Và trong khoảnh khắc xuất thần, tiền đạo vào sân từ ghế dự bị Nguyễn Văn Toàn đã có bàn thắng quý như vàng ở phút 108, mang về chiến thắng 1-0 cùng tấm vé bán kết ASIAD lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Xem trên trang Media

Video bàn thắng của Nguyễn Văn Toàn đưa Olympic Việt Nam lần đầu vào bán kết ASIAD

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận được những động viên rất lớn bằng vật chất lẫn tinh thần.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã có thư chúc mừng, trong đó ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của thầy trò HLV Park Hang-seo để mang về tấm vé bán kết lịch sử cho bóng đá Việt Nam tại đấu trường ASIAD, đồng thời chúc toàn đội tiếp tục thi đấu thành công tại bán kết, mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam.

Thay mặt Ủy ban Olympic Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng cho thầy trò HLV Park Hang-seo 500 triệu đồng. 

Cùng với đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV - đơn vị nắm bản quyền ASIAD 2018 tại Việt Nam) cũng quyết định thưởng 500 triệu đồng. 

ảnh 1

"Mưa tiền thưởng" cho các tuyển thủ Việt Nam sau kỳ tích lịch sử tại ASIAD

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo có thêm ít nhất 1 tỷ đồng nhờ giành tấm vé bán kết ASIAD lịch sử.

Trước khi đá trận tứ kết, Olympic Việt Nam đã bỏ túi 3,45 tỷ đồng tiền thưởng cúp tứ hùng và vòng bảng ASIAD.

Đây mới là số tiền thưởng ban đầu, khi có nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng đã và đang có ý định thưởng cho đội tuyển.

Ngày 29-8 tới, Olympic Việt Nam sẽ gặp đương kim vô địch Hàn Quốc tại vòng bán kết và sẽ có thêm ít nhất một trận đấu nữa (chung kết hoặc tranh hạng ba). Và số tiền thưởng, chắc chắn sẽ còn tăng cao trong những ngày tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top