Mùa giải khép lại với Justine Henin

0 H.M
(ANTĐ) - Do không thể bình phục chấn thương ở tay, cựu số 1 thế giới Justine Henin sẽ phải nghỉ đến hết cả mùa giải.

Mùa giải khép lại với Justine Henin

(ANTĐ) - Do không thể bình phục chấn thương ở tay, cựu số 1 thế giới Justine Henin sẽ phải nghỉ đến hết cả mùa giải.

Kể từ khi bị người đồng hương Kim Cjlijster loại ở tứ kết Wimbledon, Justine Henin không thi đấu vì chấn thương. Trong cuộc so tài ấy, Henin bị ngã khá đau ở set thứ nhất. Vẫn hoàn tất trận đấu sau 3 set, tay vợt cựu số một thế giới này vẫn bị chẩn đoán là tổn thương dây chằng khuỷu tay.

Hôm qua tay vợt người Bỉ đã thông báo trên website cá nhân rằng cô sẽ không thể tập luyện cho đến tháng 10. Và như thế, mùa giải đã chấm dứt với tay vợt 28 tuổi này. "Tôi đã tiến hành một vài buổi kiểm tra y tế và kết quả cho thấy đó là một quyết định đúng. Tốc độ hồi phục của tôi quá chậm chạp. Tôi sẽ phải kiên nhẫn cho đến cuối năm nay", cô thổ lộ. Theo dự kiến, Henin sẽ trở lại tại Hopman Cup, giải đấu đồng đội sẽ khởi tranh vào đúng ngày đầu năm 2011.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Grand Slam cuối cùng trong năm US Open sẽ khởi tranh và việc Henin phải rút lui rõ ràng đã khiến không ít tay vợt thở phào nhẹ nhõm. Henin, từng 7 lần giành Grand Slam, mới trở lại với làng quần vợt thế giới sau 18 tháng xa rời, song đã giành được những thành tích hết sức ấn tượng. Cô đã lọt vào chung kết hai giải WTA đầu tiên trong đó đó Australia Open và sau đó lên ngôi ở Stuttgart và Den Bosch.

H.M

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top