Một trọng tài FIFA ngất xỉu khi kiểm tra thể lực trước lượt về V-League 2019

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ông Nguyễn Hiền Triết - một trong 5 trọng tài FIFA của Việt Nam, bị ngất xỉu và phải đưa đi cấp cứu sau phần kiểm tra chạy bền trong kỳ sát hạch thể lực giữa mùa giải 2019.

Sáng nay 24-6, tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sát hạch thể lực giữa mùa cho 49 trọng tài và 56 trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019.

ảnh 1

Các trọng tài tham gia sát hạch thể lực sáng 24-6 (Ảnh: VPF)

Theo đó, các trọng tài đã tham dự 2 bài kiểm tra gồm: chạy tốc độ 40mx6 lần theo quy định; chạy sức bền tốc độ, test có nghỉ 40 lần 75m, đi bộ 25m. Các trợ lý trọng tài dự các bài kiểm tra gồm: Coda Test, chạy 5 lần 30m và thêm các bài thi giống trọng tài. 

Đáng chú ý trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết sau khi vượt qua bài kiểm tra thể lực, tới phần kiểm tra chạy bền đã bị ngất xỉu.

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết trọng tài Triết ngay sau đó đã được đưa vào bệnh viện Xanh-Pôn và hiện đã tỉnh, trò chuyện được bình thường, tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm.

ảnh 2

Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết (cầm bóng) bị trượt thể lực nên sẽ không được bắt lượt về V-League 2019

Ông Nguyễn Hiền Triết là một trong 5 trọng tài FIFA của Việt Nam hiện nay. Ngoài ông Triết, một trọng tài V-League khác là Phạm Hoàng Công Khanh cũng "trượt" ở bài kiểm tra thể lực.

Hai trọng tài đang làm nhiệm vụ tại hạng Nhất quốc gia cũng không đạt gồm: Lê Khắc Thành (Bình Dương), Nguyễn Văn Diễn (TP.HCM).

Bốn trọng tài kể trên sẽ không được phân công làm nhiệm vụ ở giai đoạn 2 của mùa giải.

Sau phần thi thể lực, trong 2 ngày tới, các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ tiếp tục tham gia lớp tập huấn, mổ xẻ, phân tích những tồn tại, hạn chế đồng thời học hỏi, trau dồi về chuyên môn tới ngày 26-6 tại Hà Nội.

Ở đợt kiểm tra thể lực trọng tài mùa giải 2018, trọng tài hạng Nhất Dương Ngọc Tân (Yên Bái) cũng bị ngất xỉu khi thực hiện bài kiểm tra thể lực. Dù được cấp cứu và tỉnh lại nhưng sau một tuần điều trị, trọng tài Ngọc Tân đã qua đời tại Bệnh viện Bạch Mai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top