Một ngôi sao gốc Việt được gọi vào... ĐT U23 Thái Lan

0 Phi Phi
ANTĐ HLV Kiatisuk của U23 Thái Lan đã nhanh tay điền tên ngôi sao trẻ gốc Việt đang rất được chú ý cho trận giao hữu với chính U23 Việt Nam sắp tới: Tristan Đỗ. 
Tên đầy đủ của cầu thủ sinh năm 1993 này là Tristan Somchai Đỗ. Một cái tên là sự kiên kết của Pháp, Thái Lan và Việt Nam. Ông nội của Tristan Đỗ vốn là người Việt, định cư và lập gia đình ở Thái Lan. 

ảnh 1Tristan Đỗ


Bố của Tristan Đỗ sinh ra và lớn lên ở Thái, sau đó du học ở Pháp và lấy vợ rồi sinh ra anh. Tristan Đỗ đang mang trong mình 3 dòng máu Việt-Thái-Pháp. Anh hiện mang hai quốc tịch Thái Lan và Pháp.

Dù "lai Pháp" nhưng cầu thủ chơi ở biên phải này chỉ cao 1m70. Anh trưởng thành từ lò đào tạo RC Strasbourg tại Pháp, trước khi chu du qua một số đội bóng ở đất nước hình lục lăng và rồi trở lại Thái Lan thi đấu cho đội bóng khá nổi là BEC Tero Sasana.

ảnh 2Anh là cầu thủ chơi biên phải, có thể đá hậu vệ hoặc tiền vệ

Nhờ tốc độ và lối đá thông minh, Tristan Đỗ đã chơi nổi bật và lọt vào mắt xanh của HLV Kiatisuk. Anh được đánh giá sẽ là nòng cốt của ĐT U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á tới đây, cũng như là trụ cột của ĐT Thái Lan trong tương lai.

Tristan Đỗ là trường hợp thứ 2 từng khoác áo ĐT Thái Lan mang dòng máu Việt. Trước đó, Natipong Sritong-In cũng là một tiền đạo nổi danh với nhiều chiến tích lẫy lừng ở Đông Nam Á. Natipong có bà là người Việt. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top