Một cầu thủ đột tử, Serie A lại bị hoãn

0 H.N (Tổng hợp)
ANTĐ Liên đoàn bóng đá Italia ra thông báo sẽ hoãn tất cả các trận đấu thuộc các giải vô địch quốc gia nước này sau cái chết của cầu thủ Piermario Morosini.

ảnh 1
Tuy được các nhân viên y tế cấp cứu kịp thời nhưng
Morosini vẫn không qua khỏi

Bóng đá thế giới lại trải qua một cú sốc mới khi cầu thủ Piermario Morosini đã qua đời sau khi bị đột quỵ trên sân trong trận đấu giữa Pescara và Livorno ở Serie B. Sự việc xảy ra ở phút 31 của trận đấu khi đội khách đang giành chiến thắng 2-0.

Dù được các nhân viên y tế có mặt kịp thời nhưng Morosini đã không qua khỏi khi đang trên đường tới bệnh viện. Piermario Morosini năm nay 26 tuổi là cầu thủ của Udinese đang được cho Livorno mượn. Quá sốc với sự cố đáng tiếc này, Liên đoàn bóng đá Italia đã đưa ra quyết định yêu cầu hoãn tất cả các trận đấu trực thuộc các giải vô địch của Italia diễn ra trong ngày.

Chủ tịch của Liên đoàn (FIGC) Giancarlo Abate là người đầu tiên đưa ra quyết định hoãn các trận đấu. Quyết định được đưa ra chừng 30 phút trước giờ khai cuộc trận đấu giữa Milan và Genoa và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các CLB cũng như các CĐV người Italia.

Như vậy, có lẽ chưa khi nào Serie A trải qua một mùa bóng phải điều chỉnh lịch thi đấu nhiều đến thế. Đây đã là vòng thứ 7 ở mùa này bị ảnh hưởng bởi các lý do khách quan. Trước đó, vòng đấu khai mạc (cầu thủ đình công) và các vòng 11, 18, 21, 22, 23 (thời tiết xấu) cũng đã không thể diễn ra đúng theo dự kiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top