"Món quà" của ông Calisto

0  Phạm Hoàng
(ANTĐ) - Sự kiện Công Vinh có thể xuất ngoại sang Bồ Đào Nha đang cho thấy sự “già giơ” của vị HLV trưởng ĐTVN với gần một thập kỷ gắn bó với BĐVN và dường như ông Calisto đang biến VFF thành… người ngoài cuộc.

"Món quà" của ông Calisto

(ANTĐ) - Sự kiện Công Vinh có thể xuất ngoại sang Bồ Đào Nha đang cho thấy sự “già giơ” của vị HLV trưởng ĐTVN với gần một thập kỷ gắn bó với BĐVN và dường như ông Calisto đang biến VFF thành… người ngoài cuộc.

Việc đưa Công Vinh sang chơi bóng ở Bồ Đào Nha có thể xem như món quà ra mắt của HLV Calisto (phải) với ông Hiển

Tính đến thời điểm hợp đồng giữa VFF và HLV Calisto kết thúc (tháng 4-2010), ĐTVN chỉ phải trải qua kỳ SEA Games 2009 (Công Vinh đã hết tuổi tham dự) và các trận đấu với Trung Quốc và Siri (thuộc vòng loại Asian Cup 2011). Theo luật BĐ quốc tế, Công Vinh sẽ phải thực hiện “nghĩa vụ quốc gia” - chơi cho ĐTVN - nếu như có “lệnh” của vị HLV trưởng. Vậy nên, tính từ thời điểm bắt đầu chuyến xuất ngoại đến khi Công Vinh “hồi hương” thì việc có hay không triệu tập tiền đạo T&T Hà Nội hoàn toàn nằm trong “quyền” của ông Calisto.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam:

Nếu HLV triệu tập thì Công Vinh phải có mặt!

- PV: Thưa ông, chắc ông đã nắm được thông tin CLB T&T Hà Nội có ý định gửi Công Vinh sang thi đấu cho một CLB bóng đá Bồ Đào Nha?

- CT VFF Nguyễn Trọng Hỷ: Tôi có biết thông tin này mặc dù chưa có thông báo chính thức từ phía đội bóng T&T Hà Nội. Liên đoàn bóng đá Việt Nam luôn ủng hộ việc các CLB tạo điều kiện cho cầu thủ nước nhà sang thi đấu, học hỏi kinh nghiệm các nền bóng đá lớn. Chắc chắn rằng sau Công Vinh sẽ có nhiều lứa cầu thủ trẻ của Việt Nam được thi đấu ở các giải đấu danh tiếng!

- PV:  Quyết định cuối cùng trong việc Công Vinh sang Bồ Đào Nha có thuộc thẩm quyền của VFF không, thưa ông?

- CT VFF Nguyễn Trọng Hỷ:  Tôi nghĩ rằng HLV Calisto đã có sự sắp xếp hợp lý trong việc này nhưng trước khi kế hoạch ấy thành hiện thực thì lãnh đạo T&T Hà Nội phải có báo cáo cụ thể và trực tiếp với VFF.

- PV: Ông có nghĩ đến khả năng Công Vinh sẽ không thực hiện nghĩa vụ quốc gia khi không tham gia các trận đấu vòng loại Asian Cup 2011?

- CT VFF Nguyễn Trọng Hỷ: Việc triệu tập Công Vinh phục vụ màu áo ĐTVN là do HLV Calisto quyết định. Kể cả việc HLV Calisto có thể không gọi Công Vinh vào ĐT nếu Vinh không có được phong độ tốt nhất. Còn nếu HLV triệu tập Vinh thì dù đang thi đấu ở đâu Vinh cũng phải có mặt để thi đấu cho ĐTQG.          

 Phạm Hoàng

Không khó để nhận ra sự sắp xếp kín kẽ của vị HLV có thâm niên “ăn lương V.League” gần một thập kỷ. Sẽ không ngạc nhiên nếu HLV Calisto đứng ra “dàn xếp” ổn thỏa về vị trí của Vinh trong ĐTQG, thậm chí không cần đưa Vinh vào danh sách thi đấu. Ai cũng biết rằng, cuộc “nhân duyên” giữa T&T Hà Nội và đội bóng của Bồ Đào Nha về đào tạo cầu thủ và kinh doanh thể thao trong tương lai được HLV Calisto… dẫn mối.

Lâu nay dư luận yêu bóng đá nước nhà đã rộ lên tin đồn HLV ĐTVN Calisto sẽ về dẫn dắt T&T Hà Nội sau khi kết thúc hợp đồng với VFF. Nếu mọi việc diễn ra đúng như dự đoán, thì việc ông Calisto đứng vai trò cầu nối giữa T&T Hà Nội với một đội bóng thuộc giải vô địch Bồ Đào Nha mà viên gạch đầu tiên là “tour du học” của Vinh, bên cạnh những mục tiêu như: tạo bước phát triển cho bóng đá Việt Nam… có thể xem sợi dây liên kết T&T Hà Nội với CLB bóng đá quê hương như món quà ra mắt tuyệt hảo của ông Calisto dành cho ông bầu Đỗ Quang Hiển.

Mạnh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top