Mở rộng “phương án B”

0 Duy Quang
(ANTĐ) - Đúng 1 tuần trước khi môn bóng đá nam ở SEA Games 24 khởi tranh, ĐT Olympic Việt Nam sẽ đá trận cuối cùng Vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh. BHL đội tuyển dự tính sẽ cho đội hình B, tức là toàn các cầu thủ dự bị vào sân.

Mở rộng “phương án B”

(ANTĐ) - Đúng 1 tuần trước khi môn bóng đá nam ở SEA Games 24 khởi tranh, ĐT Olympic Việt Nam sẽ đá trận cuối cùng Vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh. BHL đội tuyển dự tính sẽ cho đội hình B, tức là toàn các cầu thủ dự bị vào sân.

HLV Riedl sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trẻ

Điểm qua các gương mặt thường ngồi dự bị và có thể sẽ được chọn trong đội hình B đợt này, gồm Ngọc Điểu, Được Em, Quý Sửu, Quang Tình, Nhật Tân, Phúc Hiệp, Thanh Bình có thể thấy đội hình này vẫn còn thiếu vắng nhiều vị trí. Nếu như chỉ đưa các cầu thủ này sang Qatar để đá trận cuối cùng này thì rõ ràng là không đủ. Trong khi đó, nếu bổ sung thêm những cầu thủ ở đội A thì sẽ đặt ra rất nhiều vấn đề, trong đó nổi cộm là  thể lực của các cầu thủ.

Về điều này, ông Nguyễn Trọng Giáp - Phó phòng các đội tuyển cho biết: “Tuỳ theo tình hình và mục tiêu tại những thời điểm cụ thể mà chúng ta đưa ra đội hình thích hợp. Thời điểm cuối tháng 11 mục tiêu quan trọng của chúng ta là SEA Games 24 nên việc dưỡng sức cho các trụ cột là rất cần thiết”.

Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được, bởi nếu như để những trụ cột của ĐT Olympic Việt Nam phung phí sức ở giải đấu chúng ta gần như không còn cơ hội đi tiếp như Olympic Bắc Kinh, thì rất có thể mục tiêu lên ngôi cao nhất tại SEA Games sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Trong thời gian qua, thể lực là vấn đề được nói tới nhiều nhất ở các cầu thủ trẻ của HLV Riedl. Ông có lý do để sắp xếp những cầu thủ “hạng B” tham gia trận đấu với Olympic Qatar.

Trên thực tế, cho dù là những cầu thủ dự bị, nhưng Ngọc Điểu, Được Em, Quý Sửu, Nhật Tân hay Phúc Hiệp đều có thể có cơ hội ra sân và khẳng định mình ở SEA Games. Vì thế, HLV Riedl lại có ý muốn mở rộng đội hình B, tức là gọi thêm ít nhất 10 cầu thủ mới. Ông cho biết: “Tôi sẽ áp dụng chính sách xoay vòng cho ĐT Olympic Việt Nam trong thời gian tới. Nhằm đảm bảo được tình trạng thể lực sung mãn nhất cho một số cầu thủ trụ cột trước khi bước vào SEA Games 24. Vì thế, có thể tôi sẽ gọi khoảng 10 cầu thủ mới để bổ sung vào danh sách ĐT Olympic ở một số trận đấu tại vòng loại Olympic Bắc Kinh”.

Theo tiết lộ của HLV Riedl, 10 cầu thủ mới mà ông và BHL sẽ gọi hầu hết là những cầu thủ trẻ chưa bao giờ hoặc chỉ vài lần xuất hiện trong màu áo ĐT Olympic Việt Nam. “Đây là những cầu thủ tôi đã nhắm đến từ lâu. Họ chưa có nhiều cơ hội để thể hiện mình trong màu áo đội tuyển. Tôi muốn tạo cơ hội cho họ, biết đâu, trong số đó sẽ có người khẳng định được mình và giành luôn một suất chính thức thì sao?”, HLV Riedl nói.

Duy Quang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top